Có thể giữ mùi hương bền lâu trong ngày?

Ngày đăng: 15/01/22

Hãy cùng Style-Republik tham khảo qua vài cách nhỏ hiệu quả để có thể kéo dài sự tồn tại của mùi hương trên cơ thể nhé!

Ngoài quần áo, tóc tai, trang điểm hay phụ kiện thì mùi hương cũng là một trong những vũ khí lợi hại để các tín đồ có thể tự tin trước đám đông. Vì tác động trực tiếp và sâu sắc đến hệ thần kinh trung ương nên mùi hương không chỉ khiến bản thân dễ chịu mà còn giúp thế giới xung quanh ta tưng bừng và rạng rỡ hơn. Ngày nay, nước hoa hay mùi hương còn trở thành bản nhận diện mới của mọi tín đồ.

Ảnh: Cô em Trendy

Tuy nhiên vào khí trời se lạnh như thời điểm giao mùa đầu năm – cuối năm như hiện tại, thời tiết quá khô sẽ khiến nước hoa khó có thể bám lâu trên cơ thể. Đây cũng là điều nhiều tín đồ làm đẹp quan tâm. Sau đây là những chia sẻ giúp các bạn có thể giữ được hương thơm lâu hơn trên cơ thể suốt một ngày dài hoạt động.

Thoa đúng nơi

Mẹo hay để chúng ta có thể giữ được hương nước hoa lâu hơn trên cơ thể đó chính là hãy thoa/xịt lên những vị trí điểm xung (pulse point). Đây là những vùng da thấy rõ những mạch máu như cánh tay, bắp tay, khuỷu tay, cổ tay, gáy, bắp chân và đùi non. Chính sự hoạt động của mạch máu sẽ giữ nước hoa được lâu hơn và lan tỏa đáng kể, nhờ vào lượng nhiệt và rung động nhè nhẹ. Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên tóc để giữ mùi lâu hơn, làn gió sẽ giúp phát tán hương thơm trên tóc lan tỏa khắp nơi.

Ảnh: Glamour

Đúng thời điểm

Nhiều tín đồ thường có thói quen dùng nước hoa cuối cùng sau khi đang hoàn chỉnh diện mạo. Tuy nhiên thời điểm lý tưởng nhất để dùng nước hoa và có thể “khóa” lớp hương đấy trên cơ thể của bạn lâu hơn đó chính là lúc sau khi ra khỏi phòng tắm, da dẻ còn ẩm mịn, chưa bị mất nước. Và sau khi xịt nước hoa, các bạn cũng đừng nên mặc quần áo vào ngay lập tức nhé! Vì những cọ sát khi mặc quần áo sẽ vô tình làm với kết cấu của mùi hương. Thay vì đó hãy đợi cơ thể “ngấm” mùi hương khoảng vài phút, đây cũng là cách giúp mùi hương “đọng” lại trên da lâu hơn.

Ảnh: Thanh Hằng

Dưỡng ẩm cho cơ thể

Dưỡng thể không chỉ giúp cơ thể mềm ẩm mà đây còn là cách giúp nước hoa được giữ lại lâu hơn trên cơ thể. Để không bị ảnh hưởng mùi hương của nước hoa, các tín đồ nên chọn những sản phẩm dưỡng thể không mùi hoặc cùng mùi nước hoa. Một điều thú vị là theo nhiều nghiên cứu, nước hoa có xu hướng bám lâu hơn trên làn da dầu, vì vậy mẹo hay dành cho các bạn là hãy chọn những loại dưỡng thể, dưỡng ẩm gốc dầu để tăng thêm “tuổi đời” của mùi hương trên cơ thể. Sau khi dưỡng thể được ngấm vào cơ thể khoảng 3 phút thì hãy thoa/xịt nước hoa.

Ảnh: Thảo Nhi Lê

Không nên chà sát

Chà sát cổ tay sau khi thoa nước hoa lên – đây cũng là một quan điểm sai lầm đối với tín đồ từ xưa đến nay khi thoa nước hoa. Hành vi sai lầm này sẽ khiến kết cấu của nước hoa bị phá vỡ hoàn toàn, nước hoa sẽ bị phẳng, mỏng và tuổi đời cũng bị “rút ngắn” đáng kể.

Ảnh: Fragrantica

Chất lượng nước hoa

Nếu muốn mùi hương có thể giữ lâu hơn trên cơ thể thì chất lượng nước hoa cũng nên được đầu tư. Hãy chọn những chai nước hoa có nồng đồ tinh dầu cao khoảng 5%-15% hay 15%-20% để mùi hương vẫn mãi trên cơ thể suốt nhiều tiếng đồng hồ!

Ảnh: Quynh Anh Shyn

Một cơ thể khỏe mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh với lối sống tích cực, lành mạnh cũng là một nhân tố quyết định mùi hương có thể giữ lâu trên da dẻ và cơ thể lâu hơn. Sự lạm dụng những chất kích thích như cà phê hay thuốc lá không chỉ có hại cho cơ thể mà còn khiến nó mất mùi tự nhiên, mùi hương nước hoa cũng bị “hắc hóa”, yếu ớt dần dù có thoa nhiều cách mấy trên cơ thể.

Ảnh: Chau Bui

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận