Cơn lốc Y2K không chỉ mang trào lưu quần cạp trễ, mà cả thiết kế quần Cargo túi hộp trở về dẫn đầu mọi xu hướng

Ngày đăng: 05/09/22

Nếu đã “chán” diện quần cạp trễ đơn giản thì hãy thử ngay “hot-trend” quần túi hộp – Cargo pants nhé!

Không chỉ trong các BST thời trang, sàn diễn catwalk, mà những bộ cánh của tín đồ thời trang hiện nay cũng tràn ngập những hoài niệm của thời trang năm 2000, đặc biệt là phong cách Y2K. Bên cạnh những thiết kế quần cạp trễ cuốn hút, sự bùng nổ của phong cách Y2K từ quá khứ một lần nữa mang những chiếc quần cargo (quần túi hộp) về thực tại, “đổ bổ” vào tủ quần áo của giới trẻ ngày nay.

Quần Cargo là gì? Chúng xuất hiện ở đâu lần đầu tiên?

Quần Cargo là loại quần được thiết kế đặc trưng với những chiếc túi ở ở hai bên đùi, ống quần rộng vì vốn “nhiệm vụ” chủ yếu là “phục vụ” cho quân đội. Quần Cargo xuất hiện lần đầu tiên ở Anh Quốc khi chúng được xem là quân phục của binh lính dùng để chứa đạn, bom,…Sau đó, chúng được dùng làm trang phục cho lính Hoa Kỳ và năm 1940. Sau một thời gian quần Cargo được cải tiến nhiều về thiết kế cũng như chất lượng để phục vụ cho những người lính nhảy dù.

Đến tận giữa những năm 1990s, quần túi hộp mới chính thức gia nhập vào “ngôi nhà thời trang” khi được bán khá phổ biến ở các trung tâm thương mại mà khách hàng chủ yếu của mặt hàng này là những thanh niên trẻ. Ngoài ra, chúng cũng trở thành món đồ “ruột” của dân HipHop vì thiết kế rộng thùng thình đặc trưng. Dần đến những năm 2000, quần Cargo được nhiều ngôi sao nổi tiếng thời đó diễn trên sân khấu biểu diễn hay các sự kiện.

Trải qua bao nhiêu cột mốc thời gian, quần Cargo cũng có nhiều phiên bản với thiết kế, công dụng, màu sắc, cũng như chất liệu khác nhau. Nhưng vì vốn là loại quần của quân đội nên phiên bản quần túi hộp với chất liệu kaki và họa tiết Camouflage (họa tiết rằn ri) đậm chất “lính” được lăng xê nhiệt tình hơn hết.

Quần túi hộp cũng có nhiều loại nhưng quần Cargo dáng ngắn, quần Cargo chuyên dụng – EMT (đồng phục của công nhân, cảnh sát hiện giờ), quần Cargo truyền thống ống rộng, quần Cargo dáng baggy là những loại phổ biến và được nhiều người lăng xê.

Tuy nhiên, do là loại quần không có “gốc gác” thân thuộc với thời trang nên quần Cargo bị đào thải khỏi thế giới hào nhoáng đó vì thiết kế được cho là thô kệch, lỗi thời, và không “mãn nhãn” như các items thời trang khác.

“Thời tới cản không kịp”

Cũng nhờ sự hoài niệm trong thời trang và tư duy hiện đại, phá cách của Gen Z mà quần túi hộp lại có cơ hội một lần nữa “làm lại cuộc đời” – top 1 những mẫu quần đáng sở hữu trong năm nay. Với tiêu chí thoải mái được đặc lên hàng đầu của các tín đồ thời trang ngày nay, quần túi hộp thiết kế rộng chính là lựa chọn tuyệt vời. 

Nhiều ngôi sao, người nổi tiếng Hollywood cũng chuộng diện quần Cargo
Không chỉ được dùng để diện trên các bộ outfit hằng ngày, quần túi hộp cũng xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang
Quần túi hộp cũng “xâm chiếm” thời trang đường phố của giới trẻ

Hơn thế nữa, khi thời trang phi giới tính ngày càng được ủng hộ bởi thế hệ trẻ, họ ưa chuộng diện những thiết kế Unisex hơn cả, thì quần Cargo chắc chắn không thể bỏ qua. Ngoài ra, mẫu quần này còn có tính ứng dụng cao, có thể mix&match với nhiều loại items khác nhau như áo thun, áo crotop, áo tank top, giày sneaker, ankle boots hay thậm chí cả giày cao gót nữ tính.

Thực hiện: Quỳnh Trân

Please follow and like us: