Công ty startup đồ cũ Gently gây quỹ 2 triệu USD

Ngày đăng: 02/10/22

Vừa qua, Gently – Công ty khởi nghiệp mảng thời trang đã qua sử dụng vừa thông báo gây quỹ được 2 triệu USD từ 20 nhà đầu tư thiên thần (angel investor) và nhà đầu tư mạo hiểm (venture capital). 

Nhóm các nhà đầu tư cho Gently bao gồm Jason Calacanis ’Launch, Austen Allred (Bloom Tech), Jon Oringer (Shutterstock) và Peter Rahal (RXBar), các nhà đầu tư mạo hiểm là Dorm Room Fund và V1VC.

Gently, được mệnh danh là ‘Amazon đồ cũ’, nền tảng mua sắm tổng hợp giúp người dùng có thể mua sắm từ các chợ đồ cũ như Poshmark, Depop, Ebay, v.v. Người dùng có thể tìm kiếm, lọc và nhận thông báo từ các trang web bán quần áo cũ lớn nhất một cách nhanh nhất và tiết kiệm, mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Gently lấy một ít chi phí từ các đối tác như Ebay, ThredUp, Vestiaire Collective, Rebag, Grailed, GOAT, StockX, TheLuxuryCloset và miễn phí với người dùng.

Nhà đồng sáng lập, Samuel Spitz, cho biết: “Tôi đã lãng phí hàng giờ để tìm kiếm trên tất cả các trang web cũ khác nhau này và tìm kiếm các kết quả không liên quan.”. Samuel Spitz đã thành lập Gently với bạn đại học, Kunal Rai, cả hai có cùng niềm đam mê mua sắm đồ cũ. “Chúng tôi muốn mua sắm đồ cũ dễ dàng như mua sắm trên Amazon,” Spitz nói thêm.

Gently đã thu hút được hàng nghìn người dùng trong hai tháng đầu hoạt động, từ đó gây được sự chú ý từ các nhà đầu tư. Hiện nay, nền tảng này có 10.000 người dùng và có kế hoạch phát triển lên đến 1 triệu người tham gia vào năm 2024. Trong vài năm tới, công ty cũng hy vọng sẽ mở rộng từ thời trang sang các danh mục khác như đồ nội thất và tăng cường cải thiện thêm trải nghiệm tìm kiếm của người dùng.

Theo ThredUp, thị trường thời trang đã qua sử dụng đã tăng 32% vào năm 2021.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:
Tags: