Crocs mua lại một thương hiệu giày dép với giá 2,5 tỷ USD

Ngày đăng: 28/12/21

Hôm thứ Năm vừa qua, Crocs Inc cho biết họ sẽ mua lại nhãn hiệu giày dép thuộc sở hữu tư nhân của Heydude với giá 2,5 tỷ đô la trong một thỏa thuận, việc chi trả sẽ được thực hiện thông qua tiền mặt và cổ phiếu.

Crocs Inc – công ty đang nổi đình đám của năm 2021 nhờ vào đại dịch đã và đang tận dụng tối đa sức bật có được do những thay đổi trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Photo: Bloomberg

Trong thời kỳ giãn cách, những đôi giày dép thoải mái được ưa chuộng, điều này khiến cho Crocs trở thành thương hiệu giày dép bán chạy hàng đầu. Và kể cả khi bắt đầu cuộc sống bình thường mới, nhu cầu này vẫn còn tiếp tục. 

Crocs đã có một thương vụ với chủ sở hữu thương hiệu Deckers. 2,05 tỷ đô la tiền mặt và 450 triệu đô la cổ phiếu của Crocs sẽ được chuyển giao cho người sáng lập Heydude và giám đốc điều hành Alessandro Rosano. Công ty sẽ ký một khoản vay có kỳ hạn trị giá 2 tỷ đô la và vay 50 triệu đô la theo khoản tín dụng quay vòng cấp cao hiện có của mình để chi trả cho phần tiền mặt.

Photo: Bloomberg

Cổ phiếu của Crocs có trụ sở tại Colorado đã giảm gần 3% trong giao dịch tiền thị trường. “Mặc dù ban lãnh đạo Crocs đã khiến thị trường kinh ngạc, nhưng giờ đây họ có một thương hiệu khác để tăng thêm doanh thu và thậm chí có thể vượt trội hơn Crocs trong tương lai… Một điểm cộng nữa là giày dép thông thường vẫn hoạt động tốt hơn” Jane Hali, giám đốc điều hành của Jane Hali & Associates.

Heydude, được thành lập tại Ý vào năm 2008, mang lại khoảng 43% doanh thu từ các kênh trực tuyến, Crocs cho biết. Công ty hứa hẹn ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 570 triệu USD vào năm 2021. Trong khi đó, Crocs, vào tháng 10 dự báo doanh thu năm 2021 sẽ tăng từ 62% đến 65% so với mức 1,39 tỷ USD mà công ty ghi nhận được vào năm ngoái.

Crocs cũng cho biết, sau khi kết thúc thỏa thuận, Heydude sẽ hoạt động như một bộ phận độc lập.

Thực hiện: K.

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận