Cú bắt tay giữa Adidas và Yohji Yamamoto: Y-3 Atelier

Ngày đăng: 05/03/23

Sản phẩm lần này của hai bên đều mong muốn sẽ tập trung vào tay nghề thủ công tinh xảo và thiết kế sáng tạo.

Ngay sau khi adidas và Yohji Yamamoto tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác, bộ đôi thiết kế này chuẩn bị ra mắt Y-3 Atelier, phần mới của nhãn hiệu Y-3 sẽ xoay quanh khái niệm thủ công tinh xảo.

Dòng sản phẩm này được tạo ra với mục đích tìm cách cung cấp một câu chuyện kể độc đáo cho mỗi mùa của thương hiệu, dựa trên cụm từ tiếng Nhật “Monozukuri”, có nghĩa là “tạo ra mọi thứ”. Y-3 Atelier sẽ truyền tải bản chất của Yamamoto, nâng cao sản phẩm hiện có cho phân khúc khách hàng mới. Mỗi mảnh trong dây chuyền sẽ được chế tạo từ các mẫu lấy từ các mảnh mà Yamamoto hiện có, thu hẹp khoảng cách giữa Y-3 và nhãn hiệu trùng tên của chính nhà thiết kế.

Đợt phát hành đầu tiên là thiết kế mà Yamamoto mô phỏng lại những kiểu dáng cổ điển của áo thể thao, váy, quần và đầm với chi tiết Ba Sọc và tầm nhìn của chính ông. “Ba sọc (điểm nhận diện của adidas) thật quyến rũ và đồng thời cũng rất mạnh mẽ. Trong màu đen, đặt ba sọc trắng, nó rất mạnh mẽ. Tôi rất phấn khích vì điều đó,” Yohji Yamamoto giải thích trong một thông cáo báo chí.

Để chào mừng sự ra mắt, Y-3 và adidas đã hợp tác với nhiếp ảnh gia người Nhật Daido Moriyama để chụp bộ sưu tập đầu tiên tại Narukiyo Izakaya, nhà hàng nổi tiếng có trụ sở tại Shibuya, Tokyo, Nhật Bản. Chiến dịch tìm cách làm nổi bật các giá trị được chia sẻ của cả hai thứ thông qua các bảng màu đơn sắc và “mong muốn tìm thấy điều kỳ diệu mỗi ngày”.

Hãy thưởng thức những sản phẩm thuộc dự án Y-3 Atelier tại đây, BST dự kiến sẽ ra mắt độc quyền tại Paris.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Please follow and like us: