“Cú sốc nhẹ” với Kering: Doanh số quý 4 của Gucci không như kỳ vọng

Ngày đăng: 18/02/21

Các thương hiệu thời trang xa xỉ thuộc Kering đang phục hồi sau đại dịch, tuy nhiên mức tăng trưởng trong Q4 vừa qua không bằng mùa Hè. Cổ phiếu của Kering đã giảm 8% trong vào tháng thứ Tư sau khi tập đoàn xa xỉ của Pháp báo cáo doanh số quý vừa qua. Các con số đã không chạm đến mức dự đoán của các chuyên gia.

Các thương hiệu nhỏ trong tay Kering cũng có sự phát triển, tuy nhiên khá chậm so với các quý trước đây. Doanh thu của Yves Saint Laurent tăng một cách khiêm tốn 0,5%, trong khi Bottega Veneta tăng 16%. Các thương hiệu khác như Balenciaga và Alexander McQueen đã tăng trưởng chậm lại 2% so với mức tăng 12% trong mùa Hè.

Doanh số của Gucci bùng nổ vào năm 2016 dưới thời giám đốc sáng tạo Alessandro Michele và Giám đốc điều hành Marco Bizzarri với lợi nhuận gấp ba và quyền lực mở rộng trong mạng lưới quan hệ và phân phối tại Ý. Sự sụt giảm trong Gucci trong thời kỳ đại dịch khiến các nhà đầu tư tự hỏi, Gucci sẽ tiếp tục giảm và giảm thêm bao nhiêu, và bao giờ thương hiệu này có thể trở lại thời kỳ hoàng kim của mình.

Một tin đáng buồn cho Kering là đối thủ của họ, LVMH đang có sự tương phản. Hai thương hiệu lớn thuộc LVMH là Louis Vuitton và Dior có sự tăng trưởng 18% ở mảng đồ da và thời trang trong quý vừa qua, sự phục hồi cũng bắt đầu vào mùa Hè.

Gucci cùng với Balenciaga bắt đầu giảm việc bán buôn để đầu tư cho việc phát triển mô hình marketing 3D và virtual. Gucci cũng vừa thông báo sẽ không ra mắt bộ sưu tập cruise năm nay để đầu tư tài chính cho hình thức marketing khác.

Thực hiện: Koi
Theo BOF

Bình luận