Đâu là những thương hiệu xa xỉ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet? 

Ngày đăng: 21/08/22

Gucci và Balenciaga hiện đang là 2 cái tên thống trị bảng xếp hạng quý 2 năm 2022.

Lyst, công cụ tìm kiếm sản phẩm thời trang trực tuyến hàng đầu, mới đây đã phát hành báo cáo Lyst Index cho quý 2 năm 2022. Báo cáo bao gồm một bảng xếp hạng hiển thị các thương hiệu và sản phẩm được tìm kiếm trực tuyến nhiều nhất, dựa trên các tìm kiếm của hàng triệu người dùng. 

Hiện tại, đứng đầu bảng xếp hạng đang là Gucci và Balenciaga, khi hai cái tên này luôn thay nhau nắm giữ vị trí số một và số hai. Cụ thể, trong quý này, Gucci thống trị top 20, chứng tỏ chiến lược “always on” của hãng đang hoạt động rất hiệu quả, trong khi Balenciaga dừng ở vị trí thứ hai nhờ sự ra mắt thành công của Yeezy x Gap.

Gucci kết hợp Balenciaga trong BST Gucci Aria kỉ niệm 100 năm | ELLE

Prada, Valentino, Miu Miu, Burberry, Versace, Saint Laurent và Jacquemus đang tiếp tục gia tăng thứ hạng của mình, trong khi Dior vẫn ổn định “giậm chân tại chỗ”. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là điều khác. 

Bảng xếp hạng này cho thấy, hơn những bảng xếp hạng khác trước đó, nhận thức về một thương hiệu có thể thay đổi nhanh đến như thế nào: quý 2 năm 2022 là mùa của những bước nhảy vọt và trượt dốc lớn. Sự suy thoái mạnh nhất là sự tuột dốc của Louis Vuitton, khi từ vị trí thứ ba xuống vị trí thứ năm, và đặc biệt là của Bottega Veneta, từ vị trí thứ tám nay lại dừng chân ở vị trí thứ mười bảy. Điều tương tự cũng xảy ra với Moncler và Off-White. Rõ ràng, những thay đổi này không phản ánh doanh số bán hàng: Moncler’s, đã tăng 60% chỉ trong quý đầu tiên của năm, trong khi doanh thu của LVMH tăng 27%, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lịch sử hãng thời trang Bottega Veneta | Túi Xách Hàng Hiệu

Tuy nhiên, bước nhảy vọt thú vị nhất lại liên quan đến hai thương hiệu Ý, Diesel và Dolce & Gabbana. Nếu Diesel đi từ vị trí thứ mười lăm lên vị trí thứ chín, thì Dolce & Gabbana ghi nhận mức nhảy vọt từ vị trí 22 lên vị trí thứ 15. Sự trở lại của làn sóng Y2K, sự xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, một lượng lớn người tiêu dùng yêu thích sự cổ điển đã thúc đẩy sự tăng trưởng này. Dolce & Gabbana, đang bắt đầu trải nghiệm sức mạnh của chiến lược “always on”’ đã chứng kiến ​​sự phục hồi của thương hiệu trên bảng xếp hạng, thông qua việc sản phẩm xuất hiện trong các đám cưới của siêu sao, các buổi trình diễn thời trang cao cấp và một một loạt các hoạt động với các khách hàng VIP quốc tế nổi tiếng. 

Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022: Mang hơi thở Y2K quyến rũ quay trở lại

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo NSS Magazine

Please follow and like us:

Bình luận