Davina India và thế giới thời trang vô thực

Ngày đăng: 13/04/22

Phá vỡ những quy tắc “chính thống” của ngành công nghiệp thời trang, Davina India – 3D Fashion Artist “một mình một cõi” mở ra một thế giới lộng lẫy của những điều không tưởng dưới lăng kính thời trang kỹ thuật số. 

Từ khi dịch bệnh bùng nổ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người cũng chính là lúc định nghĩa về Metaverse bắt đầu “xâm chiếm” nhân loại. Nếu ngày trước mọi người thường biết về Metaverse khi nhắc đến gaming tuy nhiên với thời đại không thể đoán trước như hiện nay thì Metaverse lại trở thành một vùng đất màu mỡ với thời trang và cần nhiều tài năng khai phá. Thay vì chọn cách đánh đổi sự sáng tạo để chạy kịp theo những xu hướng đang khuấy động cả thế giới thì Davina India – một 3D Fashion Artist chọn cách “tự thu mình” để hình thành nên một thế giới thời trang vô thực của riêng mình. 

Vốn tốt nghiệp của nhân thiết kế thời trang nhưng cô lại hứng thú với nghệ thuật 3D, vì thế sau đó cô đã tự học dựng hình 3D và quyết tâm theo đuổi con đường thời trang đặc biệt – mở ra thế giới Haute Couture với dạng kỹ thuật số. Điều khiến cô và chính thế giới thời trang của mình trở nên hấp dẫn, thu hút mọi người chính là những thiết kế hữu hình luôn khiến người xem muốn chạm ngay vào chúng và sở hữu ngay tức thời. 

Những thứ không có thật của Davina bỗng được nhiều yêu thích và dẫn đầu mọi xu hướng. Tuy nhiên, không giống như các nhà thiết kế 3D khác, các thiết kế của cô chỉ được chiêm ngưỡng trên màn hình kỹ thuật, công nghệ, không được sản xuất hay đúc tác. Cô chia sẻ: “Thế giới 3D mang đến cho tôi cơ hội tạm dừng các định luật vật lý và tạo ra các hình thức không thể nào tạo ra trong lĩnh vực thời trang đời thực.”

Davina cũng là một nhà thiết kế theo đuổi cũng như thuộc trường phái Futuristic nên nhìn chung các thiết kế mà cô tạo ra đều không có một phom dáng nhất định, đầy trừu tượng. Không chỉ là những tác phẩm của sự sáng tạo vô biên, Davina còn xem 3D là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu rác thải thời trang vào môi trường sống.  

Cô ấy luôn tự hào và có một cái nhìn đầy hy vọng về viễn cảnh thời trang mà cô ấy đang hướng tới. Việc không phụ thuộc vào các tiêu chuẩn thời trang, chẳng hạn như tạo ra những bộ sưu tập mỗi mùa hay tạo ra những thiết kế có thể mặc được, khiến công việc của cô trở nên thú vị hơn. “Tôi muốn đưa những người xem vào thế giới Haute Couture của tương lai kỳ diệu, và muốn đóng góp sự sáng tạo của mình để thúc đẩy thời trang theo hướng tương lai đầy tích cực.”

 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo HypeBae

SR Fashion Business Talk Ep. 15: “Metaverse and NFT in Fashion”

Giữa bối cảnh hỗn loạn thông tin về Metaverse và NFT khiến chúng ta choáng ngợp và mơ hồ về khái niệm này, buổi tọa đàm dưới sự dẫn dắt của chị Trần Hà Mi, Co-Founder Style-Republik.com và các khách mời chuyên gia trong cả hai ngành: thời trang và công nghệ, chúng ta sẽ có cái nhìn chuẩn xác về Metaverse và NFT, đồng thời khám phá sự tác động của chúng lên ngành thời trang thời gian gần đây.

Thông tin sự kiện:

  •  Đăng ký tham dự sự kiện miễn phí: https://bit.ly/SRFBTep15FashionMetaversenNFT
  • Thời gian: 9:30 AM Chủ Nhật, 24.04.2022
  • Địa điểm: Auditorium 2.1.004, RMIT University Saigon South Campus, 702 Nguyễn Văn Linh, TP Hồ Chí Minh.

 

Please follow and like us:

Bình luận