Để có những mùa Hè xanh: Nhớ ngay 12 thương hiệu đồ bơi bền vững sau đây!

Ngày đăng: 29/07/21

Không muốn đi vào lối mòn sản xuất đồ bơi bằng Nylon của những thương hiệu đi trước, bởi vì chúng không thể phân huỷ được và gây hại đến môi trường, các thương hiệu đồ tắm mới nổi gần đây đang cố gắng đổi mới và cho ra đời những mẫu đồ bơi bền vững thân thiện với môi trường.

Sử dụng lưới đánh cá cũ và thậm chí là rác thải đại dương, các thương hiệu này đang gây bão trên mạng xã hội bởi những thay đổi nhỏ trong chất liệu sản xuất nhưng đã đem lại nhiều điều tích cực cho môi trường và trải nghiệm của người dùng. Cùng Style-Republik điểm qua những thương hiệu đồ bơi bền vững sau đây, bạn có thể đặt mua chúng trên trang trực tuyến của các thương hiệu nhé!

1. Ayla

Các sản phẩm của Ayla được làm hoàn toàn từ Econyl, loại vải đặc trưng để sản xuất đồ bơi thân thiện với môi trường. Lưới đánh cá, thảm và đồ nhựa cũ là thành phần chính để tái chế chất liệu nylon này.

Tham khảo tại Aylaswim.com

2. Hunza G

Hunza G đang làm mưa làm gió với dòng sản phẩm chủ lực của mình – đồ bơi vải seersucker (vải sọc nhăn – một loại cotton cổ điển), vốn rất được lòng các ngôi sao hàng đầu như Bieber, Emily Ratajkowski, Rosie Huntington-Whiteley và Kim Kardashian.

Tham khảo thêm tại Hunzag.com.

3. Away That Day

Toàn bộ sản phẩm của Away That Day được tạo ra theo quy trình 4 bước: tái chế, phục hồi, đánh giá và tái chế lần nữa. Các phế thải trên đại dương được thu thập và tái sử dụng để tạo ra nguồn nguyên liệu bền vững cho Away That Day, được xử lý tại các xưởng ở Ý trước khi cho ra đời các mẫu đồ bơi hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm tại Awaythatday.com.

4. Stay Wild

Dòng sản phẩm đồ bơi từng đoạt giải thưởng của Stay Wild được may từ Econyl, với sợi chỉ được làm thủ công từ chai nhựa rPET tái chế và bột cây phân hủy sinh học. Ngày 20 tháng 4 năm 2021, thương hiệu đã cho ra mắt bộ sưu tập Circular Swimsuit – làm từ nylon tái chế không có chất thải điện tử. Hiện tại, bộ sưu tập này chỉ mới là mẫu thử, nhưng người sáng lập hứa hẹn rằng nó sẽ được phát triển thành dòng sản phẩm chính của thương hiệu trong một ngày không xa.

Tham khảo thêm tại Staywildswim.com.

5. Fisch

Fisch cam kết sẽ “tái thiết đại dương” và tái sử dụng nhựa có hại để tạo ra những sản phẩm đồ bơi đương thời. Mỗi sản phẩm của thương hiệu này đều được sản xuất thủ công từ Econyl, đảm bảo có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường.

Tham khảo thêm tại Fisch.com.

6. Baserange

Những mẫu đồ bơi cơ bản được cắt may hoàn hảo, mang lại sự thanh lịch khi mặc của Baserange xứng đáng có được 1 vị trí trong tủ đồ của bạn. Thương hiệu này kết hợp các nguyên liệu tái chế và sợi tự nhiên để sản xuất các sản phẩm, đồng thời cải tiến các kỹ thuật trong nhà máy để luôn đảm bảo chất lượng cao cho những thành phẩm cuối cùng.

Tham khảo thêm tại Baserange.net.

7. Ohoy

Khi bắt đầu xây dựng thương hiệu, những người sáng lập của Ohoy đã đặt tiêu chí hàng đầu cho sản phẩm của mình là có khả năng mặc được cả ở “dưới nước và trên bờ”. Từ đó, những bộ đồ bơi đầy màu sắc pha lẫn nét đơn giản của phong cách Scandi được ra đời.

Tham khảo thêm tại Ohoyswim.com.

8. Medina

Medina được xây dựng dựa trên nguyên tắc “waste-to-wear”, tức không có vật liệu nào bị bỏ đi sau khi sử dụng. Không nằm ngoài làn sóng thân thiện với môi trường, Medina luôn tự hào về việc sử dụng Econyl cho các sản phẩm của mình. Nhờ kết cấu và những đường cut-out hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm đồ bơi một mảnh của thương hiệu này như một chiếc bodysuit tôn dáng.

Tham khảo thêm tại Medinaswimwear.com.

9. Peony

Có đến 50% sản phẩm của Peony có nguồn gốc từ Econyl, và ngay cả lớp lót trong cũng được làm từ những nguyên liệu tái chế. Bên cạnh đó, toàn bộ túi giấy của hãng đều có khả năng phân hủy sinh học.

Tham khảo thêm tại Brownsfashion.com.

10. Prism

Những sản phẩm bán lẻ của Prism là những món đồ mang tính ứng dụng rất cao, có thể mặc như đồ bơi, đồ tập thể dục hoặc thậm chí là đồ lót. Những chiếc áo và đồ lót đơn giản và tôn dáng, giúp bạn có thể linh hoạt mặc chúng theo nhiều kiểu.

Tham khảo thêm tại Prismlondon.com.

11. ACK

ACK luôn hướng đến giá trị “100% vì cộng đồng”. Tất cả các sản phẩm của thương hiệu đều được sản xuất bởi các công ty gia đình ở Ý và sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tại địa phương. Được tạo ra bởi phái đẹp và dành để tôn vinh phái đẹp, nên các yếu tố về chất lượng, tính ứng dụng của sản phẩm và sự trung thực của công ty luôn được ACK đặt lên hàng đầu.

Tham khảo thêm tại Ackswimwear.com.

12. Oceanus

Những bộ bikini và áo tắm rực rỡ là những sản phẩm tiêu biểu của Oceanus. Vải thun lycra của thương hiệu được sản xuất từ Econyl và tất cả các hạt trang trí của nó đều có khả năng phân hủy sinh học. Những mảnh đồ bơi sau khi không sử dụng nữa có thể tái chế làm khẩu trang hoặc những phụ kiện nhỏ.

Tham khảo thêm tại Oceanusswimwear.com.

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Vogue Anh

Please follow and like us:

Bình luận