Từ sự đi của Alber Elbaz đến Virgil Alboh: Điểm lại những ngôi sao sớm giã biệt thế giới thời trang

Ngày đăng: 02/12/21

Vừa qua, giới thời trang bàng hoàng với sự ra đi của Nhà thiết kế Virgil Alboh. Ở tuổi 41, anh mắc một chứng bệnh ung thư hiếm gặp. Louis Vuitton, nơi mà Virgil Alboh đảm nhận vai trò sáng tạo cho dòng thời trang nam giới đã tổ chức một buổi tưởng niệm anh. Trên mạng xã hội, những người làm trong ngành thời trang đã dành nhiều lời thương tiếc một tài năng chẳng may ra đi sớm. 

Nhân đây, chúng ta cùng điểm lại những gương mặt tài năng, từ người mẫu đến nhà thiết kế, những ngôi sao mất sớm, mà sự ra đi của họ đã gây nên nỗi thương tiếc vô hạn cho những người hâm mộ. 

Alber Elbaz

Alber Elbaz, nhà thiết kế thời trang người Israel, người được biết đến với vai trò “tái sinh” nhà mốt Pháp Lanvin. Ông đã qua đời vào tháng 4 năm 2021. Sự mất mát này diễn ra khi Elbaz đang dẫn dắt thương hiệu AZ Factory. Tập đoàn Richemont, chủ sở hữu AZ Factory cho biết nguyên nhân Alber Elbaz ra đi là do COVID-19.

Stella Tennant

Thế giới thời trang chấn động vào cuối năm ngoái, vào tháng 12/2020 khi người mẫu lừng danh Stella Tennant ra đi ở tuổi 50. Người mẫu đã phải chiến đấu với các vấn đề về sức khỏe tâm thần trong một thời gian. “Cô ấy là một người có tâm hồn đẹp, được yêu mến bởi một gia đình thân thiết và những người bạn tốt, một người phụ nữ nhạy cảm và tài năng với sự sáng tạo, thông minh và hài hước khiến nhiều người cảm động”, theo chia sẻ của gia đình người mẫu.

Kate Spade

Nhà thiết kế thời trang và phụ kiện Kate Spade, người đã nổi tiếng nhờ gu thẩm mỹ cá nhân của mình đã gây chấn động trong ngành thời trang. Bà tự sát trong căn hộ của mình, ở Thành phố New York, vào ngày 5 tháng 6 năm 2018. Khi đó Kate Spade 55 tuổi.

Gianni Versace

Nhà thiết kế thời trang Gianni Versace bị ám sát bên ngoài dinh thự ở Miami vào năm 1997 bởi tên sát nhân hàng loạt Andrew Cunanan. Khi đó Gianni Versace vừa tròn 50 tuổi. Vụ ám sát này đã gây chấn động toàn cầu và trở thành một trong những vụ ám sát nổi tiếng nhất. Sau đó thương hiệu Versace được dẫn dắt và duy trì bởi người em gái của Gianni Versace, bà Donatella Versace cho đến ngày nay. 

Marilyn Monroe

Biểu tượng sexy của mọi thời đại, người mẫu kiêm diễn viên Marilyn Monroe được cho là mất ở tuổi 36 vì sử dụng ma túy quá liều tại nhà riêng ở Los Angeles, đó là năm 1962. Tuy nhiên suốt nhiều năm sau đó, do luôn xuất hiện nhiều chi tiết và thông tin xung đột xung quanh cái chết của huyền thoại này, khiến cho nguyên nhân chết thực sự của Marilyn Monroe trở thành một bí ẩn cho đến ngày nay.

Alexander Mcqueen

Năm 2010. nhà thiết kế thời trang người Anh Alexander Mcqueen đã tự tử ở tuổi 40. Cái chết của một thiên tài thời trang được cho là do chứng trầm cảm mà Alexander Mcqueen đã mắc phải trong trong nhiều năm liền, trong đó có sự lần lượt ra đi của những người quan trọng với Mcqueen như người cố vấn Isabella Blow và mẹ ruột của anh.

Margaux Hemingway

Người mẫu Margaux Hemingway, cháu gái của nhà văn lừng danh Ernest Hemingway tự tử vào năm 1996, ở tuổi 41 – một ngày trước lễ kỷ niệm 35 năm Ernest mất. Cô đã phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống trong nhiều năm, cũng như lạm dụng rượu và ma túy.

Christian Dior

Nhà thiết kế thời trang huyền thoại người Pháp qua đời ở Ý, nguyên nhân vì bệnh tim vào năm 1957, ở tuổi 52. Sau khi ông đột ngột qua đời, Yves Saint Laurent đã kế thừa di sản của ông ở tuổi 22. Những thành tựu của ông vẫn được vinh danh cho đến ngày nay, vừa qua Musée des Arts Décoratifs ở Paris đã tổ chức một buổi triển lãm nhằm tôn vinh Dior. 

Roy Halston Frowick

Nhà thiết kế thời trang Roy Halston Frowick, từng làm phục trang cho Jackie Kennedy và Elizabeth Taylor, tên tuổi của ông gắn liền với những bữa tiệc tùng tại Studio 54 và dàn siêu mẫu, đã qua đời vào năm 1990 ở tuổi 57 vì bệnh ung thư Kaposi, một căn bệnh ung thư liên quan đến AIDS, sau khi 18 tháng chống chọi với bệnh tật. Cuộc đời của Roy Halston Frowick từng được tái hiện với sự diễn xuất của diễn viên Ethan Hawke qua bộ phim Halston thực hiện bởi Netflix.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận