[Điểm tin thời trang Việt] Sang trọng, thanh lịch và thời thượng cùng WEPHOBIA, LINH DOAN, CHATS, Môi Điên và Achelois

Ngày đăng: 10/05/22

Nếu vẫn chưa dám thay đổi diện mạo vào mùa Hè này thì các local brands sau đây sẽ thuyết phục những tín đồ theo đuổi phong cách tối giản đấy!Là một cá thể riêng biệt nên mỗi nhà thiết kế, mỗi người làm sáng tạo, nghệ thuật hay mỗi thương hiệu sẽ có cái nhìn, quan điểm khác nhau. Nếu đối với một số người mùa hè là mùa của sự năng động với những gam màu sắc tươi tắn thì mùa hè dưới lăng kính thời trang của WEPHOBIA, LINH DOAN, CHATS, Môi Điên và Achelois sẽ là những thiết kế được may đo tỉ mỉ, thanh lịch từ bảng màu nhẹ nhàng, bứt phá từ những chi tiết nhỏ, tất cả tạo nên sự ấn tượng từ những phom dáng cơ bản.

WEPHOBIA

Với BST Xuân Hè 2022 lần này, WEPHOBIA vừa củng cố vừa nâng tầm tinh thần tối giản đặc trưng của mình lên một phiên bản mới, hiện đại, thời thượng, tối giản nhưng không tầm thường.  

Sức hút từ cái nhìn đầu tiên của hội tín đồ ắt hẳn là những mảng màu tươi sáng, tiếp đến là những chất liệu cao cấp được lựa chọn tỉ mỉ. Điểm nhấn của BST lần này còn “chạm” đến người dùng với vẻ đẹp thủ công từ những thiết kế crochet – đan móc. Sự tinh xảo đậm chất thủ công, mang tinh thần tự do và phóng khoáng từ phong cách minimalism của Wephobia sẽ giúp khuấy động mùa hè của hội tín đồ thời trang Việt.

LINH DOAN

Quay lại mùa Xuân Hè 2022, thông qua những thiết kế độc đáo LINH DOAN muốn tôn vinh vẻ đẹp văn hóa của dân tộc H’mong bằng lăng kính thời trang hiện đại. Với những gam màu trung tính chủ đạo kết hợp cùng các kỹ thuật xếp vải, dựng form corset và khâu tay thủ công, thương hiệu mong muốn truyền tải văn hóa của người H’mong đến hội tín đồ. Mùa hè này sẽ là thời điểm thích hợp để tín đồ thời trang Việt thay đổi diện mạo với sự phối hợp nhiều màu sắc, sự sắp xếp các miếng vải tạo nên những đường cut-out tinh tế cho đến sự kết hợp hài hòa phụ kiện trên trang phục,… từ LINH DOAN đấy!

CHATS

Mùa hè này hội tín đồ thời trang Việt sẽ được tham gia cuộc gặp gỡ giữa thời trang và nghệ thuật điêu khắc thông qua ARTIFACT Collection – CHATS by C.DAM. Trong nghệ thuật tạo tác, dáng điệu của hình khối chính là cảm xúc mà người nghệ sĩ cô đọng. Tổng thể của tác phẩm điêu khắc không chỉ là vẻ đẹp của chính nó, mà còn nằm ở sự biểu dương không gian, nơi hiện vật đó tồn tại. Như cách mà điêu khắc gia Khổng Đỗ Tuyền thực hành nghệ thuật với tinh thần tối giản (minimalism) đã tôn vinh giá trị ấy một cách mạnh mẽ.

Khi NTK Cường Đàm tiếp xúc với Điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, chiêm ngưỡng những đường nét uyển chuyển được chạm khắc trên đá, sự đồng điệu trong sáng tạo đã nảy sinh tạo nên BST. Trong bộ sưu tập Artifact lần này, chúng ta sẽ được thưởng thức bản hòa ca giữa thời trang và điêu khắc thông qua các kỹ thuật xếp ly (pleating), ly rút nhỏ đầy tinh xảo, nhằm biểu đạt chuyển động của trang phục; hay như nếp vặn, hạ eo thấp… cùng phụ kiện kim loại và phom dáng thoải mái; như thể nhà thiết kế đang điêu khắc trên vải.

Từng mẫu thiết kế trong BST Artifact trở thành một tác phẩm điêu khắc, nhà thiết kế thể hiện nội tâm phức hợp của con người; khi dịu dàng, uyển chuyển lúc mạnh mẽ, dứt khoát như lối tỏ lòng của nhà tạo tác khi chạm vào đá, gỗ. Một điều quan trọng hơn nữa, các tác phẩm này có đủ năng lực để tôn vinh không gian, biểu dương vẻ đẹp của người phụ nữ đang mặc món đồ trên người.

Môi Điên

Đánh dấu sự trở lại cũng như kỉ niệm cột mốc 5 năm thành lập, Môi Điên trình làng giới mộ điệu BST số 10 – Làng Chơi. Bộ sưu tập lần này được lấy cảm hứng từ bảng màu xa xưa nhất của Sài Gòn qua hình vẽ thành-huy với dòng chữ La-tinh “Paulatim Crescam” (Cứ từ từ, tôi sẽ phát triển) được người Pháp tặng Sài Gòn vào năm 1870. Từ một hình ảnh đen trắng xưa cũ đã phai mờ, thương hiệu đã vẽ nên trí tưởng tượng về một phong cách sống phóng khoáng với những thiết kế mang phom dáng Á Đông đi kèm hoạ tiết trầm ấm, nhã nhặn với sắc màu của rừng cây lá cọ, vệt thêu mờ ảo man mác như bề mặt sông nước, và kỹ thuật xử lý chất liệu phô bày như vết cào của cọp Đông Dương. Bảng màu và những kỹ thuật mềm mại được sắp đặt tương phản với phong cách phối quần áo dí dỏm ham vui, chịu chơi của Sài Gòn hiện đại.  

Achelois

Mùa hè của Achelois mang đến BST “Noctiluca” được diễn tả bằng những điệu uyển chuyển thời trang từ làn nước từ sóng biển. Làn nước được thương hiệu thể hiện dưới những phom dáng bồng bềnh, nữ tính, nhẹ nhàng, màu sắc ngọt ngào, dịu mắt, kết hợp cùng hiệu ứng và những điểm nhấn nhá từ phong cách thập niên 60. Với BST lần này, Achelois muốn những cô gái của mình luôn giữ vững niềm tin vào tình yêu, sự tự do và thần thái tự tin. 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us: