[Điểm tin thời trang Việt] Subtle Le Nguyen, Tor.ducie, ƯỚM và Enuff.Studio cùng tinh thần từ “Đôi khi ăn mặc đơn giản một tí cũng chẳng sao!” 

Ngày đăng: 22/02/23

Nếu đang quá mệt mỏi với cuộc sống bộn bề, thì đã đến lúc sống chậm lại một chút, ăn mặc đơn giản lại một tí để có thể tận hưởng từng giây phút xung quanh ta.

Minimalism có lẽ chẳng còn là chủ nghĩa hay phong cách quá xa lạ trong giới nghệ thuật, sáng tạo và thời trang. Nói không ngoa, có lẽ minimalism là một trong những phong cách miễn nhiễm với dòng chảy của thời trang bởi lẽ vẻ đẹp đơn điệu đấy chưa từng khiến người nhìn ngán ngẫm cũng như chưa từng lỗi thời trong bất kỳ thời đại hay giai đoạn nào của thời trang. Thời trang vốn không chỉ xoay quanh quần quần áo áo, doanh số mà còn là cách chúng chữa lành cho người mặc. Chẳng hạn sự đơn điệu và tinh tế từ những phom dáng, màu sắc, kiểu dáng đến cách phối hợp đặc trưng của minimalism đã giúp không ít tín đồ giải tỏa được tâm trạng cũng như giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn để có thể sống một cách dễ dàng hơn trong cuộc sống phức tạp.

Nếu cảm xúc đang bị đè nén bởi áp lực cuộc sống hay đang cảm thấy bị “overload” bởi tủ quần áo chật chội thì minimalism cùng cách ăn mặc đơn giản sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Tinh giản, thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn không kém phần quan trọng, tinh thần minimalism được  Subtle Le Nguyen, Tor.ducie, ƯỚM và Enuff.Studio khắc họa trong bộ sưu tập mới, chắc chắn sẽ là các gợi ý mà các tín đồ không nên bỏ qua.

Subtle Le Nguyen 

Dù trải qua cuộc định vị thương hiệu nhưng vẻ đẹp tinh giản đầy tinh tế của những người phụ nữ ở Subtle Le Nguyen vẫn chưa bao giờ mất đi, mà ngày càng được nhấn mạnh qua nhiều cách thể hiện khác nhau. Ở BST Spring-Summer 23, Subtle Le Nguyen dẫn dắt khách hàng vào hành trình khám phá các tầng ý nghĩa và sự kết nối của từng thiết kế. Thế giới quan của Subtle Le Nguyen về phong cách thời trang đơn giản nhưng hiện đại, kết hợp với tính lịch sử, hoài cổ một lần nữa được gửi gắm trong những chi tiết và thiết kế của BST mới lần này. Từ việc giữ nguyên những đặc tính tự nhiên của chất liệu đến thiết kế những sản phẩm có thể mặc được nhiều kiểu và được tạo nên từ nhiều loại chất liệu khác nhau đều mang những thông điệp của thương hiệu về tính đa dạng và khát khao về một xã hội lý tưởng với sự bình đẳng, không có rào cản về giới tính và tiêu chuẩn về cái đẹp. Trên phom dáng cơ bản, điểm nổi bật và gây ấn tượng sâu sắc chắc chắn là những đường xẻ không-sợ-hở là gì, những chỗ thiếu vải được nối với nhau bằng nút thắt nơ, và cả kỹ thuật wrapping vải tinh xảo. BST Xuân Hè 2023 cũng đánh dấu một bước chuyển đặc biệt, khi lần đầu tiên thương hiệu sử dụng những gam màu và chất liệu mà trước đây thương hiệu chưa từng thử qua. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, mở ra một hướng đi và thời kỳ phát triển mới của thương hiệu Subtle Le Nguyen.

Tor.ducie

Với tôn chỉ “Basic but not simple” (Đơn giản nhưng không đơn điệu), những cô gái của Tor.ducie vẫn luôn là tâm điểm của mọi đám đông với sức hút từ vẻ đẹp tinh tế, hiện đại và vô cùng quan trọng. Ở bộ sưu tập lần này, vẻ đẹp đặc trưng đấy vẫn được thể hiện trên từng thiết kế mới. Phom dáng và màu sắc thường không phải là những dấu ấn mà Tor.ducie tập trung vào mà thay vào đó là những chi tiết cắt xẻ táo bạo, tôn vinh đường cong cơ thể tuyệt đẹp của người mặc. Những phom dáng basic, suông dài thanh lịch cũng được thương hiệu phát triển trong bộ sưu tập lần này. Ngoài bảng màu trung tính trắng-đen-beige thường thấy, lần này Tor.ducie còn mang đến sắc xanh cá tính từ denim – mở rộng chủ nghĩa tối giản tại thế giới thời trang của chính mình. 

ƯỚM

“Thỉnh thoảng bước ra từ quá khứ, đôi khi quay về từ tương lai. Ngay lúc này, chúng tôi sẽ làm cho hiện tại của bạn trọn vẹn hơn.” – Ướm.02 là một bản hoà tấu từ cổ điển cho đến đương đại. Không cá tính, không quá quyến rũ, cũng không quá nữ tính, Ướm chưa từng gán mình trong bất kỳ phong cách nào mà nhường phần đấy cho từng người cảm nhận. Tuy nhiên, vẻ đẹp tối giản chính là ấn tượng đầu tiên của mọi tín đồ khi lần đầu nhìn Ướm. Những đường uốn đặc trưng được kết hợp khéo léo trên gam màu trung tính, tối giản để tạo điểm nhấn, mọi chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng, bảng màu trung tính với những sắc thái khác nhau, phom dáng cơ bản, miễn nhiễm với thời gian,… tất cả đều được Ướm mang vào những thiết kế mới, đem đến loạt gợi ý hay ho cho hội tín đồ.

Enuff.Studio

Bộ sưu tập mới lần này được Enuff.Studio tạo ra dành cho những cô gái đương đại, điệu đà nhưng cũng không kém phần cá tính và luôn yêu thích thể hiện con người thật bên trong của mình thông qua thời trang. Trong lần ra mắt đầu tiên dưới một bộ nhận diện mới, thương hiệu tập trung vào sự tinh xảo và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất được phát triển trên phom dáng basic nhưng không đơn điệu. Cắt xén, khâu, xếp ly tỉ mỉ, kết hợp voan và cotton, cùng bảng màu trung tính nhẹ nhàng,… tất cả đem đến một vẻ đẹp tinh tế vượt nhiễm với dòng thời gian cho hội tín đồ. 

 Thực hiện: Huỳnh Trân

 

Please follow and like us: