[Điểm tin Thời trang Việt] Phóng khoáng ngày Hè với nét đẹp từ TRUONG THANH HAI, BACIAMI STUDIO và CHATS

Ngày đăng: 05/04/21

Cho dù là bất kì thời điểm nào trong mùa, các cô nàng vẫn cần những thiết kế có tính linh hoạt: tiệc tùng, công sở hay gặp gỡ đối tác ở những nơi quan trọng. Ngày nay, các nhà thiết kế thời trang Việt chú trọng đến sự tiện dụng nhưng không kém phần linh hoạt để đưa vào các thiết kế dành cho quý cô. Tuy nhiên, sự chú trọng vào chất liệu hay những chi tiết giúp cho thiết kế không vì tính đơn giản mà trở nên nhàm chán, ngược lại những mẫu áo váy còn phần nào tôn thêm tính thanh lịch cho các quý cô quyền lực. 

Trong tuần hãy, hãy cùng Style-Republik điểm qua các thiết kế đến từ TRUONG THANH HAI, BACIAMI STUDIO và CHATS.

TRUONG THANH HAI

Bộ sưu tập những mẫu váy với phom dáng được yêu thích theo phong cách quý cô lãng mạn từ nhà thiết kế TRUONG THANH HAI. Trong bộ sưu tập nhà thiết kế đã chọn hai màu cơ bản dễ phối phụ kiện nhất: nude và xanh midnight, với chất liệu đũi, bố, crepe… phù hợp cho công sở lẫn các buổi tiệc nhẹ.

Tập trung vào phong cách tối giản tuy nhiên vẫn chú trọng chi tiết làm điểm nhấn như cách tạo nếp vải với kỹ thuật smocking ở thân trên hoặc váy, cách xếp vải ở tay hay những mảng trơn tưởng như đơn điệu nhưng đã được cắt ráp khéo léo và tỉ mỉ. Nếu bạn yêu quý phong cách lịch thiệp, tinh tế, tối giản và phóng khoáng của TRUONG THANH HAI, hẳn bạn sẽ tìm được nhiều mẫu hợp ý trong bộ sưu tập lần này.

BACIAMI STUDIO

BACIAMI STUDIO cho ra mắt bộ sưu tập Xuân 21 nhằm tôn vinh thần thái của những cô gái đẹp. Với những gam màu trung tính, thiết kế đơn giản nhưng chú trọng vào các chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn, khiến chúng ta liên tưởng đến kiểu phụ nữ ôn nhu như nước, mềm mại, dễ chịu nhưng luôn chứa đựng nội lực có thể khiến đá mòn. Tinh thần ung dung tỏa sáng, giữa cuộc đời hối hả phồn hoa của nữ giới được BACIAMI chọn lựa làm nên tinh thần của bộ sưu tập, được thể hiện qua kiểu dáng váy suông chữ A, váy tay phồng xếp nếp… với những gam màu cơ bản màu be, trắng, đen.

CHATS

Trên hành trình thời trang của mình, nhà thiết kế Cường Đàm dừng chân tại nơi giao thoa của những giá trị quá khứ với hiện tại, cảm hứng Á Đông với phương Tây, và cho ra mắt dòng sản phẩm CHATS BY CDAM cùng bộ sưu tập “FUSION” từ những nguồn cảm hứng đó.

Bộ sưu tập là bước chuyển mình trong tư duy sáng tạo của NTK với những hình ảnh đương đại được phát triển từ nhiều chất liệu dân gian như chiếc yếm đào, tà áo thứ thân hay quạt giấy dó… song hành cùng tinh thần lịch duyệt của Nam Phương hoàng hậu. Những chi tiết tay raglan xếp nếp, cổ áo trễ vai, thân váy xoè A… hài hoà cùng cảm hứng Việt phục xưa trong một tổng thể tối giản trên nền màu trung tính như trắng, đen, be…

Thực hiện: Hoàng Khôi

Bình luận