Dior chính thức mở cửa La Galerie – Bảo tàng di sản thương hiệu

Ngày đăng: 15/03/22

Thứ 4 ngày 8/3, nhà mốt thời trang huyền thoại của Paris đã mở cửa La Galerie Dior, một bảo tàng sống động về thương hiệu, rộng gần 2000m vuông và 13 không gian với concept khác biệt, cùng một khu vực trưng bày độc nhất vô nhị của lịch sử nhằm tôn vinh di sản và DNA của thương hiệu xa xỉ này. Cùng chúng tôi khám phá bảo tàng này nhé!

Bên trong Galerie Dior – Ảnh bởi Kristen Pelou, dưới sự cho phép của Dior – DR

Bước tới một lối vào duy nhất ở 11bis rue Francois 1er, để khám phá một cầu thang xoắn khổng lồ bằng đá cẩm thạch trắng, ở trung tâm của một giếng trời có Diorama gồm 1.874 sản phẩm của Dior. Ở giữa chúng là 452 chiếc áo choàng mini – hoặc những chiếc váy mini – từ 7 couturier chính thức của nhà mốt: Christian Dior, Yves Saint Laurent, Marc Bohan; Gianfranco Ferré; John Galliano, Raf Simons và Maria Grazia Chiuri. Tất cả như đã nói, 70 chiếc váy mini khác nhau trải dài trong bảy thập kỷ, kể từ buổi trình diễn New Look ngày 12 tháng 2 năm 1947 cho đến ngày nay. Trong khi các đồ vật – dù là Lady Di hay Saddle Bag; những chai nước hoa J’Adore; Bijoux hoặc mũ nồi đa dạng của Steven Jones – tất cả đều được tạo nên bằng kỹ thuật in 3D, đòi hỏi hơn 100.000 giờ làm việc.

La Galerie Dior cũng là sự tôn vinh cho thiên chức đầu tiên của Christian Dior với tư cách là chủ sở hữu phòng trưng bày. Những bức ảnh đen trắng cũ đem tới hình ảnh ông chụp cùng bạn bè như Salvador Dali, Christian Bérard và Jean Cocteau. Được thiết kế như một bức tranh tường thuật của Nathalie Crinière, người phụ trách tuyệt vời cho những hồi tưởng về Dior, La Galerie đã tiết lộ một cách tinh tế kho lưu trữ quý giá của nhà mốt, từ thời trang cao cấp đến nước hoa. Có vô số những bộ váy tuyệt vời từ tất cả những người kế nhiệm tài năng của Dior – với Galliano và Chiuri là những người có những sáng tạo ngoạn mục nhất. Và các video tuyệt vời về tất cả thợ thủ công của nhà mốt đang làm việc trong xưởng may, mà ngày nay vẫn chiếm trọn các tầng 4 và 5 phía trên La Galerie.

Triển lãm Christian Dior 1905-1957 – Ảnh bởi Kristen Pelou, dưới sự cho phép của Dior – DR

Các cuộn phim hiển thị điểm số của các ngôi sao mặc đồ Dior trong các bộ phim kinh điển, đôi khi bên cạnh trang phục thực tế. Từ hàng trăm bìa tạp chí đến khu trưng bày vô số loại nước hoa, đó là thánh địa của thời trang.

Galerie 1 đặc biệt truyền cảm hứng – một lịch sử được hiển thị trang nhã của Monsieur Dior – với những bức ảnh và tài liệu – và lịch sử không hề đơn giản của ông. Chúng bao gồm thẻ khai sinh của ông vào năm 1905; những hình ảnh về tuổi thơ thơ mộng của ông trong một biệt thự bên bờ biển; và thông báo chính thức năm 1935 về việc bán ngôi nhà thân yêu của gia đình trên bờ biển Normandy, Les Rumbs, khi cuộc Đại suy thoái khiến gia đình bị phá sản.

Một năm sau, khi tìm kiếm người mẫu, người ta phát hiện ra các hình minh họa của Dior xuất hiện trên Le Figaro năm 1936, sau khi ông đã tự học vẽ. Cách đó không xa, thậm chí còn có Dior trông khá bất bình trong bộ quân phục với một nhóm lính lấm lem bùn đất, khi ông hoàn thành nghĩa vụ quốc gia của mình.

Khu vườn phù phép của Dior – Ảnh bởi Kristen Pelou, dưới sự cho phép của Dior – DR

Tiếp theo là những bước đi đầu tiên của Christian với tư cách là một couturier. Thậm chí còn có một chiếc váy dạ hội bằng lụa được ông thiết kế cho nhà mốt của Robert Piguet, vào năm 1939, gần một thập kỷ trước khi ông ra mắt thương hiệu của riêng mình.

Và tất nhiên, một chiếc áo khoác bar jacket, mặc dù là một bản sao, từ bộ sưu tập New Look ngày 12 tháng 2 năm 1947, đã thay đổi thời trang mãi mãi. Nhiều bức ảnh về buổi biểu diễn đông đúc đó, với rất nhiều người ngồi trên cầu thang của số 30 Đại lộ Montaigne, ghi lại sự phấn khích tuyệt đối. Một buổi trình diễn đã đưa Dior trở thành siêu sao và tái lập Paris trở thành trung tâm của vũ trụ thời trang.

Tất cả các con đường đến bản tin thông báo sự ra đi đột ngột của ông vào tháng 10 năm 1957, với tất cả các người mẫu của ông mặc đồ đen, và một cánh đồng hoa được đặt để tưởng nhớ ông dưới Khải Hoàn Môn.

Giám đốc điều hành Dior, Pietro Beccari đã thực sự bắt đầu thảo luận về ý tưởng về một bảo tàng Dior vào tháng 5 năm 2018, và lựa chọn Nathalie Crinière, một chuyên gia của Dior.

Vũ hội Dior – Ảnh bởi Kristen Pelou, dưới sự cho phép của Dior – DR

“Nathalie đã đồng hành cùng chúng tôi trong tất cả các cuộc triển lãm của chúng tôi và cô ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với La Galerie. Cô ấy là sự lựa chọn đúng đắn, vì cô ấy biết nằm lòng các kho lưu trữ, ”Beccari nói.

Tại một giai đoạn, sau khi đi ngang qua bàn làm việc của Monsieur, khách tham quan khám phá ra một sàn kính cho phép họ xem cabin ban đầu, nơi các mô hình được tạo ra bên trong số 30 Đại lộ Montaigne. Mũ và hộp đựng mũ; toiles và găng tay; cườm, ngọc trai và kim và chỉ, để thay đổi vào phút cuối.

“La Galerie là nơi mọi người có thể đánh giá đầy đủ kho lưu trữ và di sản của chúng tôi. Đó là về sự pha trộn giữa truyền thống, sự thích nghi và hiện đại – vì vậy chúng tôi biết mình đến từ đâu. Hiện nay Dior là thương hiệu duy nhất trên thế giới có không gian như thế này ”, Giám đốc điều hành Pietro Beccari cho biết.

La Galerie Dior sẽ mở cửa sáu ngày một tuần, trừ thứ Ba. Để trải nghiệm không bị quá tải, lượng khách hàng ngày sẽ được giới hạn trong khoảng 1000 người.

Thực hiện: Lexi Hoang

Theo Fashion Network

Please follow and like us:

Bình luận