Dior Haute Couture Thu Đông 2021-2022: Thêu dệt giấc mơ

Ngày đăng: 07/07/21

Những show diễn haute couture theo cách truyền thống đã trở lại, sau thời kỳ thời trang phải vật lộn với đại dịch và buộc phải tiếp cận khán giả bằng những video kỹ thuật số. Một lần nữa, Maria Grazia Chiuri chứng minh nghệ thuật và thời trang có thể hợp nhất một cách hoàn hảo qua bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu Đông 2021-2022 với màn trình diễn “nghệ thuật” bên trong “nghệ thuật”.

Sàn diễn được dựng bởi những tấm màn thêu thủ công được thực hiện bởi nghệ sĩ thị giác Eva Jospin và tay nghề thêu khéo kéo những người phụ nữ Ấn Độ thuộc tổ chức Chanakyua School of Craft, tạo nên bối cảnh hoàn hảo cho bộ sưu tập. 

Đối với buổi giới thiệu bộ sưu tập Dior Haute Couture Thu Đông 2021-2022 bao gồm 75 look, bên cạnh việc tập trung trình diễn kỹ nghệ “textile” (chất liệu), DNA của nhà mốt không có dấu hiệu dịch chuyển. Thiết kế Jacket Bar nổi tiếng của Dior vẫn hiện diện bên cạnh những họa tiết hoa nhiều màu sắc nhẹ nhàng quen thuộc của nhà mốt. Những bộ váy voan xếp nếp cầu kỳ hay chân váy xếp ly tỉ mỉ đặc trưng của Dior. Chiếc váy xanh thêu hoa dành cho hôn lễ kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống là một điểm nhấn kết thúc ấn tượng cho show diễn. 

 

Nhà mốt chia sẻ về thông điệp của mình thông qua phần trình bày: “Chất liệu vải hình thành nên phom dáng, trong khi đó sự chuyển đổi ngôn ngữ của thêu thùa biến việc trình bày một sản phẩm thành một màn trình diễn. Một gì đó tựa như ý thơ toả ra từ phong cách, dáng đi và cử chỉ.” 

Lần nữa, Maria Grazia Chiuri cố gắng thuyết phục khách hàng trung thành của Dior bằng những thiết kế haute couture kết hợp với tính ứng dụng cao, đồng thời không quên việc tôn vinh tay nghề thủ công của những nghệ nhân truyền thống. 

 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận