Dior ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông 2020-2021: Du hành qua vũ trụ

Ngày đăng: 08/07/20

Bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông 2020-2021 của Maria Grazia Chiuri được tiết lộ qua Le Mythe Dior, được đạo diễn Matteo Garrone – nhà làm phim người Ý nổi tiếng gần đây đã ký hợp đồng với Pinocchio, đặc biệt thực hiện cho nhà mốt này.

Các tác phẩm thu nhỏ tài tình của nhà mốt được phù phép để trở nên sống động như thể đang du hành qua một vũ trụ tưởng tượng mơ mộng. Ma thuật của Dior thực sự được thể hiện qua những giấc mơ, chuyện thần thoại và hình ảnh màn bạc. Những khoảnh khắc mê hoặc này cũng là để tỏ lòng tôn kính đối với Théâtre de la, một sự kiện độc đáo được khởi xướng vào năm 1945 để tri ân thời trang haute couture của Pháp trên khắp thế giới và Paris chính là kinh đô của thời trang haute couture mà không nơi nào có thể sánh bằng. Sự sang trọng toát ra từ vẻ đẹp của cử chỉ, thấm đẫm cảm xúc và thi vị cuộc sống. Đó là cốt lõi và biểu tượng cho tinh thần tự do và năng lượng sáng tạo được truyền lại từ Christian Dior mà đã được hồi sinh và giữ ngọn lửa bất diệt dưới bàn tay của Giám đốc Sáng tạo của các bộ sưu tập thời trang nữ của Dior.

©BRIGITTE NIEDERMAIR

Bộ sưu tập này còn thể hiện một kỳ tích xuất sắc của các nghệ nhân ở Dior, những người đã chinh phục thách thức thực hiện các tuyệt tác may đo thu nhỏ, là kết quả của sự nghiêm túc và say mê trong công việc cùng với kỹ nghệ tinh xảo. Bộ sưu tập thu nhỏ đã tôn vinh sự cao quý của nghệ thuật điêu khắc, tạo hình và thêu đã khiến những sáng tạo đặc biệt này thăng hoa. Trong quá trình tạo ra ba mươi bảy tác phẩm điêu luyện này, Maria Grazia Chiuri muốn dành sự tri ân đến năm nhân vật bất khuất, truyền cảm hứng tuyệt vời của phong trào Siêu thực: Lee Miller, Dora Maar, Dorothea Tanning, Leonora Carrington và Jacqueline Lamba. Mỗi người mang một tầm nhìn xa trông rộng. Những cá tính táo bạo này đã trở thành những nàng thơ bằng cách khẳng định tiếng nói của họ như những nghệ sĩ tài năng chói lọi.

Cùng Style-Republik ngắm nhìn một số tác phẩm trong bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông của Dior:

Theo Dior

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us: