Dior Thu Đông 2022: “Girl Band nổi loạn” tôn vinh giá trị phụ nữ

Ngày đăng: 02/05/22

Vào 6g00 tối (Việt Nam) ngày 30 tháng 4, bất chấp sức hút của Met Gala 2022, nhà mốt Pháp chiêu đãi làng mốt, đặc biệt là tín đồ Hàn với đường băng Thu Đông 2022 – show diễn thời trang đầu tiên của Dior tại xứ sở Kim Chi sau 15 năm vắng bóng.

Show diễn lần này chính là minh chứng cho mong muốn kết nối mọi phụ nữ, không chỉ tôn vinh, bảo tồn mà còn mong muốn truyền cảm hứng cũng như nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo trong tương lai. Đồng thời cũng cố, thúc đẩy bình đẳng giới xã hội nhằm điểm đến cuối cùng là tạo nên một xã hội bền vững. Và trường Đại học Ewha Womans – một trong những cơ sở giáo dục dành cho phụ nữ có uy tín nhất trên thế giới, đã cùng Maria Grazia Chiuri cũng như nhà mốt Dior thực hiện điều cao cả này. Màn hợp tác thú vị này còn nhằm khẳng định mong muốn “tiến sâu” hơn vào thị trường Hàn Quốc nói riêng, châu Á nói chung của nhà mốt Pháp.

 

Vào tháng 12 năm 2021, Dior đã có buổi tiết lộ độc quyền bộ sưu tập Thu Đông 2022 của mình tại một phòng trưng bày thời trang ở Paris. Được thiết kế bởi giám đốc sáng tạo, Maria Grazia Chiuri, bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những người phụ nữ đã góp phần tạo nên thành công của nhà sáng lập Christian Dior. Đặc biệt, BST còn là lòng kính trọng của nhà mốt đối với Catherine, chị gái của Monsieur Dior – một “đóa hồng” dũng cảm, cống hiến bản thân vào thời kỳ Kháng chiến Pháp – kỷ nguyên nổi tiếng nhất trong suốt lịch sử nước Pháp. Trong Thế chiến II, bà là một thành viên chủ chốt của một đơn vị tình báo Pháp-Ba Lan. Bên cạnh đó, Mitzah Bricard – “nàng thơ” cũng như người bạn thân thiết giúp Dior mang họa tiết da beo đến gần đại chúng; Suzanne Luling – người phụ nữ thân thiết thuở thơ ấu của Christian Dior; và Raymonde Zehnacker – giám đốc studio của Monsieur Dior, chính là những người phụ nữ mà Christian Dior dành tình yêu thương, ngưỡng mộ và là nguồn cảm hứng bất tận trong thời trang.
Ở bộ sưu tập này, Maria Grazia Chiuri đã biến nhà mốt Pháp thành một hội nữ sinh, girl group hiện đại và sành điệu cùng thiết kế jute bag trứ danh như một “biểu tượng của tình chị em”. Với phương châm “L’union fait la force” (tình đoàn kết làm nên sức mạnh), nhà thiết kế đã lấy phom dáng trang phục đồng phục làm gốc để tạo nên những thiết kế táo bạo. Áo sơ mi trắng, cà vạt cùng váy xếp ly vàng đồng là những gợi ý hoàn hảo cho một băng nhóm nữ sinh nổi loạn. Quần short biker, áo jacket và bốt chunky chính là bản hòa ca tôn vinh sức mạnh nữ quyền Chiuri.
Cuối show diễn, nhà mốt còn trình làng loạt thiết kế váy dạ hội với phom dáng signature nhưng được biến tấu lại cùng những đường cắt, phối chất liệu vô cùng táo bạo. Vẻ kiên cường, cá tính và một chút nổi loạn của những phụ nữ Dior còn được thể hiện qua những chiếc áo Bar Jacket, váy xếp ly dài, mini skirt và cà vạt đen.
Thực hiện: Huỳnh Trân
Ảnh: Dior
Please follow and like us: