Dior Xuân Hè 2021: New Look của “New Look” – Một sự phá vỡ giới hạn táo bạo của Maria Grazia Chiuri

Ngày đăng: 30/09/20

Ngay từ những giây phút đầu tiên của buổi trình diễn, tôi đã không còn nhận ra “New Look” vốn đã từng là DNA của nhà mốt Dior. Phom dáng cổ điển với váy xòe rộng chít eo và bar suit huyền thoại vẫn phảng phất đâu đây trong bộ sưu tập mới nhưng tự do và phóng khoáng hơn rất nhiều. 

Trong cục diện thay đổi hoàn toàn của thời trang, Maria Grazia Chiuri đã đem thời trang trở nên gắn kết thân mật với nội tâm của cá nhân hơn thay vì là tiếng nói của cá nhân đó dành cho thế giới bên ngoài: “Chúng ta đang sống ở một thời đại rất khác, chúng ta ở nhà và giao tiếp với chính bản thân mình nhiều hơn bao giờ hết. Thế nên quần áo cũng phải phản ánh phong cách sống mới đó.”

“Đây thực sự là một diện mạo rất mới của Dior. Dior vốn là một nhà mốt haute couture và haute couture thì có những quy tắc cứng nhắc trong thiết kế và cấu trúc. Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta công nhận diện mạo mới của Dior, một diện mạo phản ánh đúng thực tế cuộc sống của hiện tại. Tôi tin chắc là thế.”

Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta công nhận diện mạo mới của Dior, một diện mạo phản ánh đúng thực tế cuộc sống của hiện tại. Tôi tin chắc là thế.”

-Maria Grazia Chiuri

Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Dior lần này, những chiếc bar jacket đã được nới lỏng và mang phom dáng phóng khoáng như áo khoác kimono, dài rộng lả lướt theo từng chuyển động. Những chiếc áo sơ mi được kéo dài thành những chiếc áo tunic dài ngang đùi nữ tính. Những chiếc quần ống rộng đem lại sự thoải mái tối đa mà vẫn thanh lịch. Vẫn tôn vinh đường cong của phụ nữ bởi những thiết kế chít eo nhưng nhẹ nhàng và bay bổng hơn với thắt lưng hờ hững, vẫn gợi cảm mà không quá gò bó. Maria Grazia Chiuri đã đem vùng đất Địa Trung Hải vào ngập tràn trong các thiết kế với những họa tiết paisley, họa tiết hoa cỏ thiên nhiên đầy sắc màu đậm chất bohemian hòa quyện với những chiếc đầm mỏng manh tựa nữ thần Hy Lạp và những đôi giày mang hơi hướng của người La Mã thời xưa. 

Xem toàn bộ collection tại đây

Thực hiện: Mỹ Đỗ

 

Please follow and like us: