Dior Xuân Hè 2022: Sống lại thập niên 1960s và lời tri ân cho “Slim Look”

Ngày đăng: 29/09/21

Dior Xuân Hè 2022 dưới bàn tay của Maria Grazia Chiuri đưa thời trang quay trở về thập niên 1960s với làn sóng cách mạng của giới trẻ Mod-Pop, của phong cách Pop Art cũng như một lời tri ân cho “Slim Look” của Marc Bohan năm 1961.
Với BST Xuân Hè 2022 của Dior, Maria Grazia Chiuri đã tham khảo rất kỹ kho lưu trữ của nhà mốt Pháp, đặc biệt là thời kỳ của người tiền nhiệm Marc Bohan. Bà một lần nữa làm sống lại “Slim Look” của Marc Bohan thiết kế cho Dior năm 1961 mà theo bà “Slim Look đã thay đổi bộ mặt của thời trang giống như New Look đã từng làm năm 1947.”

Bà thực sự đã đem những năm 1960s trở lại, gợi nhắc đến cuộc cách mạng của giới trẻ Mod-Pop. Bộ sưu tập được trình diễn trên một bàn board game khổng lồ lấy cảm hứng từ tác phẩm mỹ thuật mang phong cách Pop Art được thực hiện bởi nghệ sĩ người Ý Anna Paparatti.
Bộ sưu tập phô diễn những chiếc đầm chữ A dáng baby doll, những bộ suit váy ngắn được may đo tỉ mỉ, những chiếc áo khoác hay chân váy phối mảng màu color block độc đáo, những chiếc váy mini vũ công đính tua rua hay những đôi giày Mary Janes cổ điển mang trong mình tinh thần hiện đại và thoải mái của những đôi giày sneakers thời nay.

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận