Doanh số của Kering tăng trưởng đầu năm 2022

Ngày đăng: 23/04/22

Doanh thu của tập đoàn thời trang xa xỉ Kering đã tăng 27% theo báo cáo và 21% khi so sánh với quý đầu tiên.

Công ty cho biết, doanh thu từ các cửa hàng đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số lớn đến từ  Tây Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Tại Châu Á – Thái Bình Dương, doanh số bán hàng bị ảnh hưởng bởi các phong toả mới ở một số thành phố lớn của Trung Quốc.

“Chúng tôi đã mở đầu năm 2022 với một quý đầu vững chắc trong một môi trường không có gì là chắc chắn, đặc biệt là bị ảnh hưởng bởi lệnh hạn chế Covid ở Trung Quốc kể từ tháng Ba. Tất cả các ngôi nhà thời trang của chúng tôi đều công bố mức tăng trưởng doanh thu hai con số trong quý. Trong khi chúng tôi vẫn chú ý đến các điều kiện kinh tế và địa lý, chúng tôi đầu tư vào tất cả các thương hiệu, những thương hiệu hấp dẫn sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận” – François-Henri Pinault, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Kering cho biết.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh thu của Gucci đạt 2.591 triệu euro, tăng 20% theo báo cáo và 13% trên cơ sở so sánh.

Doanh thu của Yves Saint Laurent là 739 triệu euro, tăng 43% theo báo cáo và tăng 37% so với cùng kỳ. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng tăng 49% so với cùng kỳ. Doanh thu từ bán buôn tăng 10% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu của Bottega Veneta đạt 396 triệu euro, tăng 21% theo báo cáo và tăng 16% so với cùng kỳ. So với quý đầu tiên của năm 2019, doanh số bán hàng đã tăng 59% so với cùng kỳ. Doanh số bán hàng trực tiếp tăng 18% so với cùng kỳ, nhờ thị trường Tây Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Kênh bán buôn của Bottega Veneta đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu 10%. 

Balenciaga và Alexander McQueen vẫn đang phát triển trong khi đó ngôi nhà trang sức Brioni hứa hẹn đà tăng trưởng tiếp tục trong thời gian tới. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us: