Đối thoại ngắn cùng Helly Tống – Khách mời đặc biệt tại SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững

Ngày đăng: 25/03/21

Chỉ còn 2 ngày nữa là SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững sẽ chính thức diễn ra tại khách sạn Hotel des Arts Saigon với sự xuất hiện của 3 vị khách mời đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực bền vững.

Trước thềm diễn ra sự kiện, Style-Republik đã có một cuộc đối thoại ngắn cùng Helly Tống – Founder của The Yên Concept & Lại đây Refill Station/ Lifestyle Influencer về bền vững nói chung và lối sống bền vững nói riêng.

Helly Tống (tên thật là Tống Khánh Linh) là một nữ doanh nhân trẻ, hiện là nhà sáng lập của 2 thương hiệu The Yên Concept và Lại Đây Refill Station.

Helly Tống (tên thật là Tống Khánh Linh) là một nữ doanh nhân trẻ, hiện là nhà sáng lập của 2 thương hiệu The Yên Concept và Lại Đây Refill Station. Bên cạnh đó, cựu du học sinh Úc từng là fashionista, người mẫu nổi tiếng Sài Gòn.

The Yên Concept là mô hình kinh doanh các sản phẩm cây xanh, thiết kế mô hình không gian xanh mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Sự ra đời của Yên Concept là kết quả của khát khao ươm mầm hạt giống và mong muốn mang lại giá trị cân bằng trong cuộc sống hiện đại thông qua những sản phẩm cây xanh và đặc biệt là hiện thực hóa các mô hình thiết kế xanh mang nhiều giá trị nghệ thuật và hài hoà cho căn hộ gia đình cũng như văn phòng làm việc.

Lại Đây Refill Station là một cửa hàng tiện dụng dành cho những người quan tâm tới lối sống xanh và bền vững, chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho sinh hoạt và chăm sóc nhà cửa với nguyên liệu thân thiện với môi trường, dịch vụ “refill”— tức sang chiết và làm đầy sản phẩm của cửa hàng vào trong vật chứa có sẵn của khách hàng. Bên cạnh đó là dịch vụ 5R— Reduce, Reuse, Recycle, Repair, Refuse — chẳng hạn như sửa chữa những món đồ lâu năm để tăng thời hạn sử dụng, giới thiệu các giải pháp giảm lượng rác thải cho văn phòng, tổ chức sự kiện và các bữa tiệc gia đình, hay chương trình “Chia sẻ xanh và Tái sử dụng” để người tiêu dùng có thể trao đổi các vật dụng không được cần đến.

Đối thoại cùng Helly Tống trước thềm SR Fashion Business Talk Ep.13 về bền vững
Tại kỷ nguyên mới đang thay đổi toàn cầu, thì bền vững với mình là tư duy mới, vì nếu không thay đổi được tư duy, thì xu hướng hoặc lối sống chỉ là tương đối và mang tính tạm thời. 

Xin chào Helly Tống, chị có thể cho biết theo chị, bền vững là một xu hướng hay là một lối sống? 

Với mình, nếu dùng từ xu hướng hoặc lối sống đều không mang đủ được nội hàm của từ bền vững. Tại kỷ nguyên mới đang thay đổi toàn cầu, thì bền vững với mình là tư duy mới, vì nếu không thay đổi được tư duy, thì xu hướng hoặc lối sống chỉ là tương đối và mang tính tạm thời. 

Là một influencer từng tham gia các hoạt động thời trang thì chị nhận thấy thời trang bền vững ở Việt Nam những năm qua như thế nào?

Mình thấy khá tích cực, đặc biệt trong việc thay đổi chiến lược sản xuất, hình ảnh của thương hiệu để tạo ra những cam kết bền vững.

Vì sao chị Helly Tống quyết định khởi nghiệp theo định hướng bền vững và trong suốt quá trình vừa qua, những cơ hội – thách thức mà chị nhận thấy là gì? 

Với bất kỳ mô hình kinh doanh, mình luôn chỉ có hai lựa chọn, một là tạo ra sản phẩm tốt, hoặc hai tạo ra sản phẩm tốt cùng một giá trị nào đó. Đó là điều thôi thúc mình làm những mô hình hiện tại. 

Nếu bạn tin vào sản phẩm của mình, thì mỗi giờ đều là cơ hội để khách hàng của bạn được trải nghiệm. Nhưng nếu bạn tạo ra một sản phẩm vừa tốt vừa có giá trị, nhưng không làm cho khách hàng muốn trải nghiệm, thì đó là một thách thức. 

Bây giờ có rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi trang lẫn lối sống bền vững. Lời khuyên của chị dành cho các bạn là gì để có thể duy trì con đường này lâu dài?

Mình vô tình đọc được một câu từ Khổng Tử gần đây rằng, gọi tên một thứ bằng tên gọi đúng đắn của nó là khởi đầu của trí tuệ. Vậy nên, “hiểu sâu” sẽ giúp các bạn định vị được chiến lược của bản thân, và thương hiệu “bền vững” hơn. 

Trong năm 2021, chị Helly Tống nhận thấy hành vi sử dụng thời trang bền vững của giới trẻ như thế nào? Và có những thay đổi tích cực hơn trong tương lai không?

Mình thấy những con số thay đổi, nhưng vẫn còn rất nhỏ. Việc có thay đổi tích cực hơn trong tương lai không thì mình không đoán được, quan trọng ngay hiện tại, ngay lúc này, bạn có tin rằng mình sẽ thay đổi được không?


Còn rất nhiều câu hỏi xung quanh câu chuyện bền vững mà Helly Tống sẽ giữ bí mật để được bật mí vào ngày 28.03.2021 này tại SR Fashion Business Talk Ep.13: Thời trang bền vững. Mời các bạn đăng ký ngay và đến tham dự talk để có cơ hội được trò chuyện trực tiếp cùng Helly Tống và các vị khách mời về chủ đề nóng hổi này.

Thực hiện: S-R

 

Please follow and like us: