Dolce & Gabbana Menswear Xuân 2021: Đón gió Địa Trung Hải trên cánh buồm màu lam

Ngày đăng: 28/08/20

Những ngày hè nước Ý như được Domenico Dolce và Stefano Gabbana thổi vào bộ sưu tập mới nhất dành cho các quý ông. Dẫu không thể bước chân xuống biển xanh, thì hãy xem những trang phục ấy như món trang sức lộng lẫy bạn có thể diện trong nhà.

“Tôi không ủng hộ việc trình diễn trên nền tảng kỹ thuật số” – Domenico Dolce chia sẻ trong buổi ra mắt bộ sưu tập Xuân 2021. “Không gì có thể thay thế các buổi trình diễn trực tiếp. Bạn cần phải tận mắt thấy trang phục trên cơ thể con người và cảm nhận sự kết nối giữa con người với nhau. Thời trang vốn dĩ phát xuất từ con người.”

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của khách sạn Parco dei Prinicipi ở Sorrento (một tòa nhà thế kỷ XVII sử dụng ngói màu xanh lam), các thiết kế Dolce & Gabbana Xuân 2021 tựa như gói gọn bầu trời biển Địa Trung Hải với màu xanh nhạt tươi mát. Khi đa phần mọi người vẫn còn làm việc tại nhà để chờ đợi vắc-xin, bộ sưu tập là cách nâng tầm trang phục mặc nhà của bạn.

Địa điểm trình diễn là tại khuôn viên của trường Đại học Nhân văn, một chi nhánh giáo dục của tập đoàn y tế mà Dolce & Gabbana đã tài trợ từ năm ngoái. Việc ít khách mời tham dự hơn giúp hai vị giám đốc sáng tạo chăm chút nhiều hơn vào cách thức trình diễn. Dolce & Gabbana là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc mang các sàn diễn trực tiếp trước thời dịch quay trở lại (bên cạnh show diễn Louis Vuitton Nam Xuân 2021 của Virgil Abloh).

Bộ sưu tập là tập hợp của khoảng một trăm thiết kế, từ váy quấn, áo choàng, áo sơ mi, quần dài và tất nhiên, những chiếc áo khoác hai hàng khuy, đang là xu hướng thời gian gần đây. Hầu hết các trang phục đều được tô điểm bởi họa tiết hình học mang các tone màu xanh từ đậm đến nhạt tuyệt đẹp trong khách sạn Parco dei Principi.

Để phù hợp với thời tiết nóng, chất vải mỏng, mát được ứng dụng một cách tích cực vào các thiết kế với đường cắt rã uyển chuyển. Bên cạnh đó là trang phục từ denim với áo khoác độn vai, vòng eo ôm sát tạo nên phom dáng thân hình chữ “V” mạnh mẽ và đầy nam tính.

“Chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp tích cực đến mọi người về sự tái sinh – mọi thứ đều có thể bắt đầu lại và cần tôn trọng những biện pháp để bảo vệ mọi người.” Giulia Piacentini, phát ngôn viên của thương hiệu cho biết. Và điều đó đã được thể hiện trọn vẹn qua bộ sưu tập.

Thực hiện: Hiếu Lê
Theo Luxuo

Please follow and like us:

Bình luận