Đón Thu Đông sớm với bộ sưu tập “Uống nắng, Ngậm sương” từ thương hiệu Das La Vie

Ngày đăng: 21/07/23

Giữa những ngày hạ oi nồng, có làn gió thu nhẹ nhàng thổi mang tên “Uống nắng, Ngậm sương” từ Das La Vie.

Từ nguồn cảm hứng vô tận “Das La Vie” (nghĩa là “Trong cuộc sống”) với vẻ đẹp nơi những điều rất đỗi giản dị, đời thường nhưng lại không tầm thường, trong góc nhìn mới mẻ của thời trang hiện đại, thương hiệu Das La Vie đón thu sớm giữa tiết oi nồng mùa hạ với bộ sưu tập “Uống nắng, Ngậm sương”. Một cách thi vị và hào nhoáng, các thiết kế trong “Uống nắng, Ngậm sương” từ Das La Vie đều được khắc hoạ ấn tượng trong phom dáng, chất liệu đặc trưng của thương hiệu với những hình ảnh quen thuộc đặc trưng: hoa, bướm, nơ,… Đây đều là những điều đã theo dấu thương hiệu từ những ngày đầu và xuất hiện xuyên suốt trong những thiết kế, những bộ sưu tập và cả trong lòng giới mộ điệu.

Mang đến cho người yêu thời trang 12 bộ trang phục hoàn chỉnh, trên nền chất liệu đã quá đỗi quen thuộc theo gót thương hiệu từ ngày đầu:  những thước vải rập ly, ren, tơ tằm… Das La Vie đã tập trung khai thác phom dáng trái bí đặc trưng và kỹ thuật đính kết tỉ mỉ, drapping cầu kì trong đoạn mã ADN của thương hiệu. Chi tiết nơ biến tấu to nhỏ ấn tượng, dáng váy phồng nổi bật, những đường diềm chạy dọc thân ôm ấp lấy đường cong cơ thể, những dải dây “nhún nhẩy”, tất cả góp phần xây dựng nên hình ảnh người con gái trong mơ của Das La Vie mùa Thu Đông 2023 – lãng mạng, cá tính nhưng vẫn rất dịu dàng. 

So với các bộ sưu tập trước đây, Das La Vie cho thấy sự tiếp cận cầu kì, chi tiết, phóng khoáng và quyến rũ hơn rất nhiều. “Uống nắng, Ngậm sương” mang đến những thiết kế đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung vào tiểu tiết mà không bỏ quên tổng thể hài hòa. Đó là chiếc váy quây trắng ôm sát được bao phủ bởi lớp lớp nơ to nhỏ kết từ nhiều sợi màu lấp lánh, tạo nên sắc ombre chuyển dịu dàng, óng ả từ vàng sang nâu của những tia nắng đang chào hạ đón thu. Vẫn khai thác hình ảnh “nơ”, lại khéo léo thể hiện kỹ thuật thượng thừa, chiếc áo mũ trùm đầu ấn tượng kết từ những chiếc nơ một lần nữa mang đến sắc hồng ombre mượt mà, không khỏi khiến người ta liên tưởng đến những cánh hoa đang khoe sắc rực rỡ. Hình ảnh hoa cũng được biểu lộ ấn tượng trong sự đối lập giữa những thước vải ren hoa mềm mải, mong manh, điệu đà, nữ tính, pha chút phá cách trong lớp layer kiệm vải khéo léo khoe trọn vẻ gợi cảm với những đường cắt phụ kiện kim loại sắc nét, ấn tượng và đột phá. Bản phối denim on denim cũng đầy thú vị khi mang những đường cắt ghép nối đầy ẩn ý trong một tinh thần hiện đại hơn, ứng dụng hơn. Phom dáng ôm quây sát dễ dàng tán dương lấy những đường nét cơ thể phối kết hợp với sắc đen huyền bí đủ làm mê mẩn phái đẹp trong sự cá tính rất đỗi đời thường, đặc biệt hơn khi nó được nâng tầm với chi tiết phồng quả bí, với những nếp drapping đặc trưng của thương hiệu hay điểm xuyết bằng hình ảnh những bông hoa đủ màu sắc, kiểu dáng, hình thù. 

Chiếc váy quây trắng ôm sát được bao phủ bởi lớp lớp nơ to nhỏ kết từ nhiều sợi màu lấp lánh, tạo nên sắc ombre chuyển dịu dàng, óng ả từ vàng sang nâu của những tia nắng đang chào hạ đón thu.

Hình ảnh hoa cũng được biểu lộ ấn tượng trong sự đối lập giữa những thước vải ren hoa mềm mải, mong manh, điệu đà, nữ tính, pha chút phá cách trong lớp layer kiệm vải khéo léo khoe trọn vẻ gợi cảm. 
Chiếc áo mũ trùm đầu ấn tượng kết từ những chiếc nơ mang đến sắc hồng ombre mượt mà, không khỏi khiến người ta liên tưởng đến những cánh hoa đang khoe sắc rực rỡ

Phom dáng ôm quây sát dễ dàng tán dương lấy những đường nét cơ thể phối kết hợp với sắc đen huyền bí đủ làm mê mẩn phái đẹp trong sự cá tính rất đỗi đời thường.
…đặc biệt hơn khi nó được nâng tầm với chi tiết phồng quả bí và điểm xuyết bằng hình ảnh những bông hoa đủ màu sắc

Bản phối denim on denim cũng đầy thú vị khi mang những đường cắt ghép nối đầy ẩn ý trong một tinh thần hiện đại hơn, ứng dụng hơn

Không chỉ thông qua quần áo, Das La Vie còn tinh tế mượn màu xanh mát của bầu trời, của rừng cây, của những thảm cỏ mướt mát đọng sương sớm sau đêm dài đang dần hé lộ dưới ánh sáng dịu nhẹ của bình minh; hay mượn cái gay gắt, khô hanh của những hàng ghế sân bóng đương độ mặt trời soi rực rỡ để vừa vặn kể câu chuyện “Uống nắng, Ngậm sương” của mình. Ấn tượng hơn nữa là hình ảnh người mẫu với đôi “hoa” tai phá cách cùng mái tóc sũng nước gợi hình, gợi ý sinh động tái hiện hình ảnh đóa hoa đêm tắm sương sớm vẫn còn đang lưu đọng.

Hình ảnh người mẫu với đôi “hoa” tai phá cách cùng mái tóc sũng nước gợi hình, gợi ý sinh động tái hiện hình ảnh đóa hoa đêm tắm sương sớm vẫn còn đang lưu đọng

Về thương hiệu Das La Vie

Das La Vie là một thương hiệu thời trang trẻ được thành lập vào năm 2020 bởi nhà thiết kế trẻ Trí Đông Phong. Dù chỉ mới xuất hiện trên bản đồ thời trang Việt nhưng bằng những giá trị sáng tạo ngoạn mục, Das La Vie dễ dàng được nhiều người yêu nghệ thuật ưu ái, “chọn mặt gửi vàng” cho nhiều dự án lớn nhỏ và nhanh chóng nhận sự tán thưởng của giới mộ điệu.

Das La Vie nghĩa là “Trong cuộc sống”, như một thông điệp mạnh mẽ đưa những điều tưởng chừng như rất đơn giản, bình dị và đời thường nhất vào trong góc nhìn mới của thời trang hiện đại. Từ đó, cảm nhận rõ ràng hơn vẻ đẹp cũng như thêm trân quý những cái “thường” xung quanh mình. Người phụ nữ của Das La Vie là một người phụ nữ lãng mạn nhưng mạnh mẽ, biết lắng nghe cảm xúc và đang trong hành trình tìm lại chính mình.

Thực hiện: Lê Hoàng Đạt

Please follow and like us: