Dopamine Beauty Trend: Đẩy mood mùa hè bằng viên Dopamine làm đẹp 

Ngày đăng: 21/07/22

Vượt xa khỏi phạm vi làm đẹp đơn thuần, Dopamine Beauty Trend là khi lớp trang điểm, vẻ ngoài màu mè trở thành một “liều thuốc” chữa lành tinh thần.

Theo phương diện khoa học, tương tư như hoóc môn Serotonin, Dopamine cũng được cho là một loại hoóc môn hạnh phúc. Cụ thể, Dopamine là một chất hóa học giúp kiểm soát các chuyển động, dẫn truyền các thông tin giữa các tế bào thần kinh và đặc biệt là phản ứng cảm xúc của con người, tác động trực tiếp đến tâm trạng, xúc cảm, khả năng tập trung cũng như động lực của con người. Dopamine được tiết ra nhiều nhất khi não bộ chúng ta đang mong đợi và khao khát một phần thưởng, mục tiêu nào đó. Và khi đạt được phần quà mong chờ đấy, não bộ tiết ra dopamine khiến ta dễ chịu. 

Kể từ khi đại dịch bắt đầu có dấu hiệu tích cực, con người bắt đầu quay về cuộc sống bình thường với một tâm thế, tinh thần mới thì cụm từ “dopamine” cũng dần trở nên phổ biến cùng sự nâng cao về sức khỏe tinh thần. Trong thời trang, các tín đồ chính hiệu chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với xu hướng “dopamine dressing” thịnh hành. “Dopamine dressing” là khi thời trang, màu sắc và các họa tiết nổi bật giúp người mặc cải thiện tâm trạng. Cũng vì vậy, phong cách này không bó buộc người theo đuổi vào những gam màu nào nhất định, chỉ cần họ thấy vui vẻ và thoải mái với màu sắc hay họa tiết trên bộ cánh dopamine là được. 

Khi con người đang cố gắng vượt qua những mảnh vụn nặng nề từ đại dịch, dễ thở hơn khi bỏ lớp khẩu trang, những người đam mê trang điểm, làm đẹp dần quay trở lại với những lớp trang điểm chỉn chu, dám thử nghiệm và sáng tạo một lần nữa. Đó cũng chính là lý do “dopamine beauty” ra đời. Dù vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản và trong sáng từ Clean Girl Makeup đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng nhưng có lẽ chúng ta đang dần quên cách thể hiện cá tính và cả sự sáng tạo. 

@elysereneau Imperfection makes beauty 🌈💗 #howto #makeup #dopaminemakeup ♬ Simply The Best by Billianne – Billianne

Xu hướng này bắt nguồn từ cái tên “dopamine glam” được makeup artist của Beyoncé – Sir John đặt. Không phức tạp, “dopamine beauty” chỉ đơn giản là một màn tái hiện lại những cách làm đẹp trước đây kết hợp cùng sự đổi mới hợp thời hiện đại. “Dopamine beauty” gợi nhớ đến những layout nổi bật của phong cách electic makeup thập niên 80s, xu hướng “dopamine beauty” là sự thử nghiệm bảng màu sắc rực rỡ và những nét vẻ phóng khoáng và vô cùng độc đáo, nhằm nâng cao tâm trạng và kích thích các chất dẫn truyền thần kinh tốt cho thể chất lẫn tinh thần.

Phong cách trang điểm màu mè thập niên 80s

Không có một chiếc váy cam cùng đôi giày sắc hồng thì một đôi môi hồng và đôi mắt cam sáng chói cũng giúp bạn khởi động ngày mới thật năng động và tràn đầy sức sống đấy!

Đôi môi đậm, má hồng rạng rỡ, đôi mi màu sắc trên đôi mắt màu mè cùng những đường vẻ độc đáo,… là tất cả những gì mà dopamine makeup “nói” với ta.  Nếu không phải là một người trang điểm không chuyên, các tín đồ có thể ứng dụng dopamine trên bộ móng tay mùa hè, màu tóc hay các loại phụ kiện, trang sức trên tổng thể diện mạo thay vì chỉ giới hạn ở lớp trang điểm. Những lúc tâm trạng không được tốt, ngoài quần áo, lớp trang điểm cũng có thể giúp bạn cải thiện cảm xúc! Không có một chiếc váy cam cùng đôi giày sắc hồng thì một đôi môi hồng và đôi mắt cam sáng chói cũng giúp bạn khởi động ngày mới thật năng động và tràn đầy sức sống đấy!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Hypebae

 

Please follow and like us:

Bình luận