Dự đoán những xu hướng túi xách lên ngôi trong năm 2021

Ngày đăng: 04/01/21

Những chiếc túi không chỉ tô điểm thêm phong cách của các cô nàng hiện đại mà còn là vật dụng tiêu biểu thể hiện cá tính của nàng. 

Bên cạnh những thiết kế tiêu biểu mang tính bất hủ vượt thời gian, xứng đáng để đầu tư về mặt tài chính, một số chiếc túi khác mang đến niềm vui trong những dịp đặc biệt. Cần bổ sung gì vào chiếc tủ túi xách của mình, những cô nàng sành điệu hãy cùng điểm lại danh sách những túi hứa hẹn lên ngôi trong năm 2021 nhé!

Những chiếc túi mini 

Jacquemus Chiquito, Fendi Peekaboo XS, Valentino VSling, Chanel micro vanity case

Xu hướng túi xách siêu nhỏ bắt đầu rộ lên kể từ năm 2019, tuy nhiên chúng tiếp tục thống trị trên các sàn diễn cho đến thời điểm hiện nay khi được Fendi, Valentino, Chanel… tích cực lăng xê. Đối với những ai theo chủ nghĩa tối giản, chỉ muốn mang theo mình những gì thực sự cần thiết, hay đơn giản chỉ cần một chiếc túi làm điểm nhấn, thì chiếc túi siêu nhỏ như Chiqito của Jacquemus vô cùng thích hợp. 

Quai cầm cách điệu

Túi Miu Miu Confidential, túi Saint Laurent Cassandra, túi Chloé Hailey, túi Chloé Daria

Những chiếc túi xách với quai cầm thuận tiện cho việc đeo hay xách. Một số thương hiệu đã tập trung vào điểm nhấn nằm ở những chiếc quai, chẳng hạn như túi thêu hoa của Miu Miu với tay cầm bằng tre mang tính hoài cổ. Chloe’s Mini Daria pha trộn nét nam và nữ tính là chọn lựa hoàn hảo cho mùa lễ hội. Chloé cũng tô điểm quay cầm cho chiếc túi da bê hình quả trám. Đặc biệt Saint Laurent mang đến chiếc túi Cassandra với chiếc móc cài mang biểu tượng YSL kinh điển. 

Clutches

Túi Bottega Veneta, túi Loewe Flamenco, túi điêu khắc Alexander McQueen, clutch Dior

Một chiếc Clutches điểm thêm phần thanh lịch rất nhiều cho quý cô dù là dạ tiệc hay đến công sở. Tuy nhiên trong 2021 đây, những chiếc túi với chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng và thiết kế tối giản sẽ được ưa chuộng hơn như thiết kế của Bottega Veneta, Loewe hoặc Alexander McQueen. Đặc biệt, thiết kế Dior clutch trong mùa Xuân Hè 2021 vừa mang âm hưởng vintage vừa có thể biến đổi chức năng thành một chiếc túi tote cho các quý cô sử dụng trong mọi tình huống. 

Cảm hứng Retro 

Prada, Bottega Veneta, endi Baguette, Gucci

Năm 2020 là năm mà các nhà mốt mang trở lại các thiết kế kinh điển với một diện mạo mới. Sự hồi sinh của những chiếc túi xách mang tính biểu tượng đã trở thành xu hướng, như Dior hồi sinh thiết kế Saddle của John Galliano từ năm 2018, Louis Vuitton với Louis Vuitton Pochette. Prada cũng tạo nên các phiên bản túi xách cùng ba lô của những năm 2000 với chất liệu nylon. Bottega Veneta cũng đã cải tiến chiếc túi đeo vai hobo cổ điển của mình vào năm 2019 thành chiếc Jodie hoàn toàn mới. Không thể không kể đến chiếc túi Jackie 1961 của Gucci. Đừng quên Fendi Baguette cũng mang đến nhiều điều thú vị cho bạn trong năm 2021. 

Túi yên ngựa

Sàn diễn mùa Thu năm 2020 nhiệt tình đề cử những chiếc túi đeo chéo da có cấu trúc lấy cảm hứng từ môn thể thao cưỡi ngựa. Chiếc túi yên ngựa Triomphe của Celine là một chọn lựa xứng đáng, hoặc Horsebit 1955 của Gucci, bên cạnh đó bạn có thể tham khảo Celine Teen Triomphe, chiếc túi mini Leather Olympia của Burberry, hoặc chiếc Bobby của Dior. 

Túi có dây đeo 

Dior’s Lady D-Lite, túi Chanel 19, Celine 16

Với quai xách hoặc dây đeo, chiếc túi trở nên tiện dụng với phái đẹp dù là đến công sở hay xuống phố. Các nhà mốt giờ đây bổ sung thêm yếu tố cá nhân hóa vào trong thiết kế, xu hướng tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ trong năm nay. Tiêu biểu là Dior’s Lady D-Lite hay Chiếc túi Chanel 19 nắp gập, phiên bản mới ra mắt năm nay, có dây đeo dạng dây xích không khác gì chiếc túi trên mẫu Chanel Boy, nhưng sành điệu hơn, với chi tiết bằng da ở trên vai. Đừng bỏ chiếc túi đặc trưng của Celine 16 kết hợp với dây đeo vai bằng len và da có thể đeo hoặc xách tay nhé. 

Thực hiện: Kiri

Theo Asia Lifestyle

Please follow and like us:

Bình luận