Dự đoán xu hướng làm đẹp của năm 2021: Quay về với vẻ đẹp tự nhiên

Ngày đăng: 28/12/20

Việc giãn cách xã hội trong năm 2020 do đại dịch đã thay đổi hoàn toàn thói quen làm đẹp ngày thường và giúp chúng ta nhận định lại giá trị cốt lõi của cái đẹp. 

Vì vậy hãy quên đi làn da bóng loáng hay mái tóc màu neon, bởi vì năm 2021 sẽ đưa bạn đến với phong cách làm đẹp đơn giản và chân thực hơn. 

Năm 2020 là năm của nét đẹp tự nhiên, với xu hướng makeup tối giản. Quên đi lớp nền, lớp son bóng hay highlighter, trong giai đoạn giãn cách, mọi người chỉ chú trọng sao cho làn da có thể thở bằng cách chăm sóc da cẩn thận. Và xu hướng làm đẹp tự nhiên này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2021. 

Màu tóc tự nhiên

Giai đoạn giãn cách xã hội đã khiến mọi người ngại ngần khi đến những nơi công cộng, điều này khiến cho những ai cuồng nhiệt với việc làm tóc, như thường xuyên thay đổi màu nhuộm, tìm đến các lời khuyên làm đẹp trên mạng. Trên nền tảng tìm kiếm Google từ khóa “beauty how-to” nằm trong top tìm kiếm tại Mỹ, cùng với các cụm từ như “How to cut men’s hair at home” (làm sao cắt tóc cho nam tại nhà) hoặc “How to color your hair at home” (làm sao nhuộm màu tóc tại nhà). 

Mặc dù các chuyên gia tạo mẫu tóc, thông qua ứng dụng video call hay tạo các video hướng dẫn nhuộm tóc, thì việc tự mình nhuộm tóc không phải là điều mà ai cũng muốn thử. Ngay cả một số ngôi sao như Helen Mirren, Isabel Marant và Demi Moore đã quyết định để tóc tự nhiên. Đi cùng với trào lưu này là xu hướng “body positive” – một phong trào xã hội ban đầu được tạo ra để trao quyền và phổ biến phụ nữ và nam giới thừa cân, đồng thời thách thức cách xã hội thể hiện và nhìn nhận về cơ thể.

Trang điểm tối giản

Trang điểm là mảng bị thiệt hại nặng nề nhất bởi COVID-19 trong thị trường làm đẹp. Son môi, vốn được yêu thích nhất trong năm 2019, đã bị khách hàng ở nhiều nước hoàn toàn quay lưng trong năm 2020. Đây là cú đánh đáng kể vào các thương hiệu làm đẹp với chiến lược phát triển các dòng son môi mang nhiều màu sắc. 

Khi phải mang khẩu trang mỗi ngày, son môi dường như không quá mấy cần thiết, doanh số bán hàng son môi giảm mạnh tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái ở Mỹ, giảm 49% từ Tháng 8 đến Tháng 10 ở Anh, 22% trong Tháng 3 tại Nhật Bản. 

Vào năm 2020, xu hướng trang điểm đã trở nên tối giản. Các lớp nền, phấn highlighter và phấn phủ đã không còn quan trọng, vì mọi người mong muốn da sáng tự nhiên, khỏe mạnh, cũng như họ thích chăm sóc da hơn là cố che đi những khuyết điểm.

Và với việc không thể thiếu khẩu trang khi chúng ta đến nơi công cộng, việc trang điểm cho chân mày trở nên quan trọng, vì đây là điểm được chú ý nhiều nhất trên gương mặt. Dự đoán xu hướng lông mày dày và được chải chuốt sẽ trở thành xu hướng trong năm 2021. 

Chăm sóc da sạch

Các sản phẩm chăm sóc da có chức năng ngừa ô nhiễm, chống lãng phí và chăm sóc tự nhiên trở nên được ưa chuộng trong năm 2020 và được tìm kiếm nhiều nhất. Chúng vẫn sẽ được ưa chuộng trong năm mới, đi cùng với sự phát triển của mỹ phẩm chăm sóc da tự nhiên, thuần chay, hữu cơ. 

Tuy nhiên, vào năm 2020 chúng ta chứng kiến sự ra đời của một thuật ngữ mới “maskne”. Maskne (hoặc mascne) – hay còn gọi là mặt nạ trị mụn – mô tả tình trạng kích ứng, đốm và những khuyết điểm khác do phải mang khẩu trang mỗi ngày. Nếu không có cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu, các sản phẩm trị mụn đã không có một năm bội thu như vậy. Các tìm kiếm trên Internet từ toàn cầu về “maskne” đã tăng mạnh trong Tháng 6, tăng 811%. 

Và trong khi chờ đợi đại dịch kết thúc để chúng ta có thể từ bỏ việc mang khẩu trang khi xuống phố, thì việc chăm sóc da theo nhiều bước dã dần bị thay thế. Xu hướng “skip-care” dần lên ngôi thay cho nhiều bước chăm sóc da bằng nhiều loại mỹ phẩm. Chúng ta chăm sóc da theo kiểu đơn giản, áp một lớp mỏng để da có thể thở. Và đây sẽ là xu hướng của năm 2021. 

Thực hiện: Koi

Theo premiumbeautynews.com

Please follow and like us:

Bình luận