Đừng bỏ qua 6 tips trang điểm mới sau đây từ “vũ trụ xu hướng TikTok”

Ngày đăng: 26/07/22

Nếu là một tín đồ làm đẹp luôn thích sự đổi mới, thì 5 tips makeup mới sau đây từ TikTok sẽ bạn thay đổi cách trang điểm truyền thống đấy!

Giống với thời trang, vòng lặp xu hướng làm đẹp luôn đào thải những trào lưu cũ, lỗi thời để nhường chỗ cho những cái mới. Chẳng hạn, thập niên 90 là thời kỳ hoàng kim của đôi chân mày lá liễu, siêu mỏng được lăng xê bởi những chân dài đình đám từ Tyra Banks đến Cindy Crawford, sang năm 2015, lông mày lá liễu bị những đôi lông mày dày, rậm và được vẽ hay tỉa tót cẩn thận “chiếm ngôi” . Và đến ngày nay, phái đẹp lại chuộng đôi chân mày mảnh, tự nhiên mà không cần vẽ quá nhiều. Sau chân mày, tiếp theo sẽ là xu hướng làm đẹp nào khuấy động hội làm đẹp? 

Nếu cảm thấy choáng ngợp với sự xuất hiện của hàng loạt xu hướng làm đẹp mới thì những mẹo makeup sau đây của các Beauty TikToker, Beauty blogger sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian ngồi trước gương chăm chút mà vẫn thật rạng rỡ đấy!

The Dot Method 

Thay vì cách trang điểm truyền thống theo từng lớp theo thứ tự từ kem nền, contour, concealer đến má hồng,… hãy thử áp dụng tất cả các sản phẩm trên mặt cùng một lúc. Không apply các sản phẩm theo đường thẳng thông thường, các bạn nên chấm những sản phẩm lên từng vị trí thích hợp cùng một lúc. Sau đó, dùng mút tán đều tất cả, cuối cùng bạn sẽ có ngay một lớp nền, một lớp trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên, mỏng nhẹ hơn so với lớp trang điểm truyền thống nhưng độ che phủ vẫn được đảm bảo.

@serenalakkiss Dot Contour – Follow for PART 2! ib@mimiermakeup @gillianxgrace #dotmakeup #makeuptutorial #makeuphacks #contour #fyp ♬ original sound – Mary

The Neopolitan Ice Cream Method

Nếu vẫn nghi ngờ với độ che phủ của kiểu apply theo The Dot Method thì mẹo sau đây sẽ là câu trả lời lý tưởng dành cho bạn. The Neopolitan Ice Cream Method đặc trưng với cách apply tất cả các sản phẩm cùng một lúc với dạng đường thẳng. Cách trang điểm này sẽ khiến bạn có được một lớp nền dày hơn nhưng vẫn tự nhiên và hài hòa. Nếu muốn dặm thêm phần nào thì bạn chỉ cần tập trung vào phần đó.

@mikaylanogueira @Christine Abraham you and me both 😂 love this makeup technique! #makeup #beauty @Mari Maria Makeup 💕 ♬ original sound – Mikayla Nogueira

The Lip Lift

Sau những mẹo hay về trang điểm mà Mario – Makeup Artist của Kim Kardashian, anh cũng trở nên nổi tiếng hơn. Nếu lướt TikTok thường xuyên, hội tín đồ cũng chẳng còn xa lạ với tips hack môi mà bằng lip liner mà không cần đến phẫu thuật của makeup artist này. Thay vì kẻ viền toàn bộ cho cả đôi môi, bạn chỉ nên kẻ viền giữa môi dưới và tâm môi trên tại vòng cung. Đối với phần còn lại của môi, kéo dài bút chì vào trong về phía khóe miệng. Cuối cùng bạn sẽ có ngay một đôi môi căng, đầy không thua gì cô Kim đâu nhé!

@makeupbymario My liplift technique went viral! Here’s how I do it #mariosLipLift #makeupbymario #lipliftbymario ♬ Lovin It Good-JP – Bold Eagle

 

Red-Carpet Skin

Làm thế nào để “mở khóa” vẻ đẹp hoàn mỹ trên thảm đỏ của những người nổi tiếng? Theo một chiếc video viral trên TikTok của Savannah Rae Collins với hơn 480k lượt thích, câu trả lời gồm ba bước. Đầu tiên, hãy apply một lớp kem lót dưỡng ẩm lên khuôn mặt và tiếp theo là sử dụng một lớp kem bắt sáng. Cuối cùng là “say bye” với lớp kem nền dày mà là một lớp skin tint, mỏng nhẹ, sáng bóng. Không cầu kỳ, vậy là bạn đã thật lộng lẫy để bước lên thảm đỏ chiếm mọi spotlight đấy!

@officialsavannahrae The glow is insane #makeuptips #makeuphacks #charlottetilbury #glowymakeup #naturalmakeup #redcarpet #fyp #foryoupage ♬ original sound – Savannah Rae Collins

A Flawless Base

Hầu hết chúng ta đều dùng phấn phủ ở lớp cuối cùng lớp trang điểm. Tuy nhiên mẹo trang điểm TikTok sau đây sẽ mách bạn dùng phấn phủ ở bước đầu makeup. Sau khi dưỡng ẩm và trước khi đánh kem lót cho da mặt, hãy dậm một ít phấn phủ, tiếp đó là một lớp khoáng để giữ nền. Và cuối cùng là lớp kem nền, che khuyết điểm,… như thường ngày. Thoạt đầu nghe hơi “kì quặc” nhưng bạn hãy thử một lần đi nhé, chắc chắn sẽ không thất vọng!

 

@mangomoniica Would you try this?? #makeuproutine #faceroutine #makeuphack #beautyhack #makeuptoks #makeuptips #beautytoks #beautyhacks #grwm #makeuptutorial #foundationroutine #makeupover30 #foryoupage #foryou #fypシ #PlutoTVIsFree #mangomoniica ♬ original sound – Jarida🦋

Soap Brows

Không phải là một loại mẹo trang điểm quá mới mẻ, nhưng soap brows đến nay vẫn còn rất hiệu quả. Muốn có một đôi chân mày dày đựng dựng đứng gọn gàng nhưng muốn tiết kiệm mua sáp chuyên dùng thì một cục xà phòng sẽ giúp bạn gỡ rối. Tất cả những gì bạn cần là một thanh xà phòng sạch và một ống len vuốt mày. Bắt đầu bằng cách làm ướt một vùng trên thanh xà phòng, sau đó dùng ống len tương tự như cách dùng sáp. Với cách đơn giản này, các tín đồ đã có một đôi chân mày bồng bềnh không khác gì dùng sáp. 

@arevceline #stitch with @blueyedcai I finally found out how to do soap brows properly #howto #soapbrowstutorial #makeuphowto ♬ original sound – Arevig

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo L’Officiel USA

Please follow and like us:

Bình luận