Emma Watson tham gia hội đồng quản trị của tập đoàn xa xỉ Kering

Nữ diễn viên Emma Watson, nổi danh với vai diễn Hermione trong loạt phim Harry Potter vừa tham gia vào hội đồng quản trị của Kering. Đây được xem là động thái để nâng cao vị thế của tập đoàn xa xỉ Pháp ở khía cạnh bền vững. 

Tập đoàn Kering, vốn sở hữu nhiều thương hiệu thời trang danh tiếng, trong đó có Gucci, Saint Laurent và Balenciaga, tuyên bố rằng nữ diễn viên Emma Watson sẽ đảm nhiệm chức chủ tịch ủy ban bền vững trong hội đồng quản trị, tập trung vào các vấn đề môi trường – mối quan tâm ngày càng tăng của các tập đoàn xa xỉ nhằm chinh phục nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng tương lai. 

Nữ diễn viên Emma Watson

Ở tuổi 30, Emma Watson còn được biết đến là Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc Phụ Nữ và là người đấu tranh cho nữ quyền. 

Đồng thời, Kering cũng bổ nhiệm Tidjane Thiam, cựu giám đốc điều hành của Credit Suisse chủ trì Ủy ban Kiểm toán của Kering. Bên cạnh đó, trong hội đồng quản trị của Kering còn có thêm Jean Liu, chủ tịch công ty Trung Quốc – Didi Chuxing. 

Tình hình dịch bệnh vừa qua, ảnh hưởng của COVID-19 khiến cho doanh số của các ngành hàng xa xỉ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những hạn chế lâu dài đối việc hạn chế du khách quốc tế ảnh hưởng mạnh đến tình hình kinh doanh ở các thủ đô mua sắm. Đặc biệt, khách hàng Trung Quốc chiếm hơn ⅓  doanh số bán hàng xa xỉ toàn cầu. 

Các công ty xa xỉ đang trên đà nỗ lực để giành được khách hàng, bao gồm việc gia tăng bền vững trong định hướng phát triển. Bên cạnh động thái bổ sung nhân sự của Kering, tập đoàn LVMH sở hữu thương hiệu Louis Vuitton vào tháng 7 năm ngoái đã công bố việc bổ nhiệm nhà thiết kế người Anh Stella McCartney tham gia vào ủy ban điều hành của tập đoàn về các vấn đề môi trường.

Thực hiện: Koi

Theo BOF

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from The Business

Go to Top