Estée Lauder sẽ mua lại thương hiệu Tom Ford với giá 3 tỷ USD?

Ngày đăng: 04/08/22

Tháng Bảy vừa qua, trong giới kinh doanh dấy lên tin đồn rằng NTK Tom Ford đang muốn bán thương hiệu mang tên mình. Giờ đây, có nguồn tin rằng có thể tập đoàn Estée Lauder sẽ mua lại thương hiệu Tom Ford trong một phi vụ có giá kỉ lục. 

Estée Lauder hiện đã sở hữu bản quyền phân khúc làm đẹp của Tom Ford. Công ty hiện không có thương hiệu thời trang nào dưới quyền, việc mua lại Tom Ford có thể là màn lấn sân vào phân khúc thời trang may sẵn của công ty trong thời gian tới? Nếu phi vụ mua lại này diễn ra thành công, thì Tom Ford sẽ là thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử 76 năm của Estée Lauder.

Theo thông tin từ Wall Street Journal cho biết, thương vụ mua trị giá 3 tỷ USD có thể giúp cho gã khổng lồ của ngành mỹ phẩm phục hồi lại lợi nhuận trong tương lai sau thời gian sụt giảm giá trị. Giá trị thị trường của Estée Lauder đã giảm 26% trong năm nay. Trong khi đó, doanh số của Tom Ford Beauty đã tăng vọt sau đại dịch, với mức tăng trưởng hai con số trong quý thứ ba gần đây nhất.

Thương hiệu Tom Ford chuyên kinh doanh thời trang, phụ kiện, nước hoa và mỹ phẩm. Tom Ford sẽ tổ chức show diễn thời trang bế mạc Tuần lễ thời trang New York vào ngày 14 tháng 9 sắp tới. Đây có thể là buổi trình diễn cuối cùng có sự góp mặt của ông với tư cách là chủ sở hữu công ty. 

Thực hiện: K. (Tổng hợp)

Theo WWD, Fashionunited

Please follow and like us:

Bình luận