Facebook hợp tác cùng Ray-ban ra mắt Smart Glasses

Ngày đăng: 12/09/21

Vào thứ năm tuần này, Facebook đã giới thiệu mẫu kính thông minh đầu tiên của mình, Ray-Ban Stories với sự hợp tác của công ty mẹ của Ray-Ban, EssilorLuxottica.

Vào thứ năm tuần này, Facebook đã giới thiệu mẫu kính thông minh đầu tiên của mình, Ray-Ban Stories với sự hợp tác của công ty mẹ của Ray-Ban, EssilorLuxottica – đây đồng thời cũng là nhà sản xuất kính mắt cho các thương hiệu thời trang cao cấp Burberry, Chanel, Prada và Versace.

Ray-ban Stories được thiết kế dựa trên ba kiểu dáng Ray-Ban hiện có và có sẵn dưới dạng cả kính theo toa và kính râm. Bắt đầu từ giá 299 USD, sản phẩm đã có mặt từ hôm nay ở Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Ý, Ireland và Úc trên trang web của Ray-Ban và tại các cửa hàng. Chức năng chính của chúng là chụp và chia sẻ hình ảnh và video 30 giây (bao gồm cả âm thanh), phát nhạc và gọi điện. Một ứng dụng mới, được gọi là Facebook View, lưu trữ nội dung được ghi lại.

Theo bước chân của các ông lớn Google, Amazon, Snap và Lenovo, Facebook hiện là công ty mới nhất gia nhập lĩnh vực kính thông minh. Hầu hết các nỗ lực trước đây để đưa kính thông minh trở nên phổ biến đều thất bại hoặc bị đình trệ. Trường hợp như Google đã ngừng bán kính thông minh cho người tiêu dùng đầu tiên của mình vào đầu năm 2015, chỉ hai năm sau khi ra mắt. Trong một nỗ lực để thành công trong khi những người khác đã thất bại, Facebook hiện đang đặt cược vào bộ nhớ cache của thương hiệu Ray-Ban để thuyết phục mọi người bỏ ra 299 USD cho sản phẩm này.

Facebook and Ray-Ban's smart glasses leak before launch - The Verge

Đối với lĩnh vực thời trang, điều này mang lại tiềm năng mới cho việc sáng tạo nội dung, cho dù đó là một fashion editor ghi lại buổi runway mà không cần phải nhìn qua màn hình điện thoại hay người sáng tạo nội dung có thể làm việc qua một thiết bị không cần dùng tay cầm nữa.

Thực hiện: Như Quỳnh

Please follow and like us:

Bình luận