Tham gia cuộc thi làm phim thời trang Fashion Cinemagic Contest do L’OFFICIEL Vietnam x Xiaomi tổ chức

Ngày đăng: 07/10/21

L’OFFICIEL Vietnam đồng hành cùng Xiaomi Việt Nam mang đến cuộc thi sáng tạo phim ngắn Fashion Cinemagic Contest, với mong muốn tạo ra sân chơi về nghệ thuật dựng phim thời trang cho các bạn trẻ, những người sẽ viết tiếp câu chuyện thời trang và nghệ thuật 100 năm tới!

Chúng ta đang ở giữa một giai đoạn đặc biệt của sự đổi thay. Rất nhiều biến cố xảy ra trên thế giới lại càng khiến tốc độ dịch chuyển diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Những cái cũ bị đào thải, những cái mới liên tục xuất hiện và dần định hình 100 năm sau. Đó là cảm hứng cho L’Officiel khi nghĩ đến hai chữ “About time”.

“About time” đầu tiên là về Thời gian, một điều luôn gắn bó mật thiết với cuộc sống của con người. Với những người đã “trót” bước chân vào thời trang, có lẽ, còn hiểu rõ điều này hơn ai hết. Trong thời trang, dù muốn hay không, bạn cũng phải công nhận sự tồn tại của chuỗi chuyển động liên hồi nối liền quá khứ – tương lai. Bạn có thể thấy trong những chiếc váy Dior thướt tha phom dáng từ thời Hy Lạp cổ đại, những họa tiết sang trọng của Versace đã từng thịnh hành ở Âu châu thế kỷ 15, 16. Bạn cũng thấy Gen Z đang quay trở lại với phong cách Y2K từ thời cha mẹ họ. Và những retro, những vintage mang cảm hứng từ các bộ phim Hong Kong TVB cách đây non nửa thế kỷ,…

Thế còn tương lai? Tương lai là một hình dung đầy mơ hồ, nhưng chính sự mơ hồ đó lại tạo nên sức hấp dẫn. Bởi ở thế giới của những điều chưa biết, mọi điều đều có thể xảy ra. Thế hệ Y2K “nguyên thủy” đã từng rung chuyển vì sự xuất hiện của công nghệ và Internet. Xu hướng được lan tỏa trong tích tắc. Khoảng cách giữa Đông – Tây bị xóa nhòa. Giờ đây, với hàng loạt công nghệ tối tân, nếu không cập nhật sớm có thể khiến bạn “ngủ dậy và thành người tối cổ”, hãy đối diện với thực tế rằng tương lai đã ở ngay đây rồi.

Điều đó dẫn đến ý nghĩa thứ hai của “About time”: Đã đến lúc chúng ta hành động. Một trăm năm cũ khép lại, đồng nghĩa với một trăm năm mới mở ra. Vào thời khắc chuyển giao này, chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết ý nghĩa của sự dịch chuyển, rằng bằng những hành động ngày hôm nay, chúng ta đang đem di sản quá khứ đặt nền móng cho những đổi thay đáng mong chờ trong tương lai.

Lấy cảm hứng từ thực tế này, L’OFFICIEL Vietnam đồng hành cùng Xiaomi Việt Nam mang đến cuộc thi sáng tạo phim ngắn Fashion Cinemagic Contest, với mong muốn tạo ra sân chơi về nghệ thuật dựng phim thời trang cho các bạn trẻ, những người không những là tín đồ thời trang mà còn yêu cái đẹp trong những thước phim ma thuật, và những người sẽ cùng viết tiếp câu chuyện của 100 năm tới!

CHỦ ĐỀ CUỘC THI:

Với chủ đề “Transition ▪ Beyond ▪ Fashion”, một đề tài mà mỗi từ khóa đều chứa đựng một tầm nhìn chúng tôi mong muốn cho thế hệ thời trang và nghệ thuật sắp tới, L’OFFICIEL Vietnam mời bạn cùng phóng tầm mắt ra xa hết sức về phía trước, để xem ở đó, trong những hình dung táo bạo và không tưởng nhất, tương lai sẽ đem lại sự chuyển giao gì cho thế giới thời trang và nghệ thuật bây giờ.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA FASHION CINEMAGIC CONTEST

Tất cả các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê với thời trang và có khả năng sáng tạo phim ngắn trên các nền tảng mạng xã hội.

HOẠT ĐỘNG DỰ THI

Sáng tạo phim thời lượng tối đa 3 phút (không tính thời lượng outro), thể hiện góc nhìn riêng của thí sinh về sự chuyển giao trong thời trang và nghệ thuật theo chủ đề “Transition ▪ Beyond ▪ Fashion”.

THỂ LỆ CUỘC THI:

 • Yêu cầu:
  Phim ngắn phải thuộc bản quyền và là kết quả sáng tạo của người dự thi. Ban giám khảo không giải quyết những tranh chấp liên quan về vấn đề bản quyền (bao gồm âm nhạc trong video).
 • Sản phẩm phải truyền tải được thông điệp “Transition ▪ Beyond ▪ Fashion”. Không giới hạn hướng triển khai nội dung/kịch bản và concept của phim ngắn.
 • Khuyến khích sử dụng những yếu tố Việt Nam để truyền cảm hứng.
 • Khuyến khích quay, dựng với ít nhân vật, đảm bảo quy định của nhà nước về việc tập trung nơi công cộng.
 • Không giới hạn phương tiện sáng tạo (quay chụp, 3D, VR, …)
 • Định dạng nộp:
  • Định dạng phim tối thiểu: Full HD (1920×1080 px). Nếu ở định dạng size khác để phục vụ cho ý tưởng, thí sinh vui lòng giải thích rõ hơn ở phần giới thiệu.
  • Có bao gồm phần giới thiệu tên phim và giới thiệu các thành viên tham gia (khoảng 150 từ).
  • Thí sinh gửi đoạn phim gốc cùng tư liệu đi kèm qua email: info@lofficielvietnam.com trong khoảng thời gian nhận bài.

Lưu ý: Nếu bài dự thi có sử dụng sản phẩm công nghệ nào khác không phải Xiaomi, thí sinh vui lòng che logo/tên nhãn hàng.

BAN GIÁM KHẢO

Những người đồng hành cùng các thí sinh và “cầm cân nảy mực” cho vòng thi cuối là những cá nhân dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, điện ảnh và sáng tạo, công nghệ. Bao gồm:

 • Anh Alex Fox, Giám đốc Sáng tạo của L’OFFICIEL Vietnam
 • Anh Phương Vũ, Đạo diễn/Giám đốc Nghệ thuật của AntiAntiArt
 • Chị Salim, Nữ diễn viên tài năng của điện ảnh Việt
 • Anh Ryan Nguyen, PR & Communications Manager của Xiaomi Vietnam

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 • GIẢI NHẤT: 15.000.000 vnđ + 01 Smartphone Xiaomi 11T Series 5G
 • GIẢI NHÌ: 10.000.000 vnđ + 01 Smartphone Xiaomi 11T Series 5G
 • GIẢI BA: 5.000.000 vnđ + 01 Smartphone Xiaomi 11T Series 5G

CÁC CỘT MỐC THỜI GIAN CỦA CUỘC THI

 • Khởi động cuộc thi: 01-18/10/2021
 • Thời gian nhận bài: 19/10/2021 – 24/10/2021
 • Công bố bài thi và tiến hành bình chọn: 26 – 30/10/2021
 • Livestream nhận xét và chấm điểm bài thi: 01/11/2021
 • Công bố kết quả: 01/11/2021
Please follow and like us:

Bình luận