Vì sao thương hiệu thời trang Fenty của Rihanna đi đến quyết định tạm ngừng?

Ngày đăng: 24/02/21

Ra mắt năm 2019 trong sự háo hức của giới mộ điệu cùng danh nghĩa của nữ hoàng âm nhạc Rihanna dưới sự bảo trợ của tập đoàn thời trang hàng đầu LVMH, thế nhưng đầu năm 2021, thương hiệu thời trang Fenty ra thông báo tạm ngừng hoạt động. Nguyên nhân là vì sao?

“Kim cương đen” Rihanna đã rất thành công với dòng sản phẩm nội y Savage X Fenty, tuy nhiên điều này không xảy ra với thương hiệu thời trang Fenty, ra mắt năm 2019. “Rihanna và LVMH cùng đưa ra quyết định sẽ tạm ngừng hoạt động của RTW, nằm ở châu Âu, để chờ điều kiện tốt hơn” – thông báo của tập đoàn LVMH gửi đến trang tin thời trang WWD vào thứ Tư. 

Dựa theo thông cáo, có vẻ như Fenty sẽ bị tạm dừng trong thời gian, thay vì vô thời hạn. Trước mắt, giới mộ điệu sẽ không có cơ hội chiêm ngưỡng Rihanna trong trang phục của thương hiệu do cô sáng lập. 

Khi thương hiệu Fenty được thành lập năm 2019, việc hợp tác này từng được xem cú bắt tay có tính đột phá của Rihanna và tập đoàn xa xỉ LVMH. Với Fenty, một thương hiệu thời trang ready-to-wear định hướng cao cấp với các dòng sản phẩm trang phục, giày, kính mắt và trang sức, Rihanna là phụ nữ da màu đầu tiên dẫn dắt một thương hiệu thời trang của tập đoàn xa xỉ Pháp sở hữu 70 thương hiệu con, và cũng là người thứ hai được mời về để tạo ra một thương hiệu mới trong lịch sử gần 40 năm của LVMH kể từ sau Christian Lacroix năm 1987.

Rihanna có tầm ảnh hưởng lớn trong giới thời trang, điều này không ai có thể phủ nhận. Nhưng Fenty là một thương hiệu thời trang khác biệt, với định vị hướng đến nữ giới hàng đầu. Các thiết kế mang phong thái Rihanna với từ khóa tự tin và quyến rũ. Tuy nhiên, Fenty lại không có những show diễn hào nhoáng, mà thay vào đó là 8 bộ sưu tập mỗi năm với các đợt bán hàng theo cách “see now – buy now”. Chúng cũng hiện diện trên các trang online và cửa hàng lớn như Webster và Bergdorf Goodman. 

Bắt đầu một thương hiệu mới từ đầu đã khó và giữ được đà phát triển trong thời kỳ đại dịch còn khó hơn. Theo WWD, kính mắt, giày và đồ denim của Fenty có sức hút tại các trung tâm thương mại. Nhưng thời trang may sẵn lại có giá bán khá cao (ví dụ, một chiếc áo khoác denim ngoại cỡ có giá 940 đô la), chưa bao giờ gây được tiếng vang. Và với Fenty, chỉ duy nhất hình ảnh quảng bá của Rihanna có vẻ là chưa đủ. 

Fenty không phải là một thương hiệu đương đại truyền thống. Nó cũng không phải là một thương hiệu xa xỉ được khao khát một cách mãnh liệt. Giá bán của Fenty được cho là khá cao trong khi trong giới thời trang cao cấp, Fenty chỉ là một “tân binh”. 

Thông tin thêm: Cùng ngày mà Fenty bị tạm dừng, có thông báo rằng Savage X Fenty của Rihanna đã nhận được 115 triệu đô la gây quỹ từ L. Catterton, một công ty cổ phần tư nhân kết nối với LVMH.

Thực hiện: Côn Quân

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận