#FootBotox: Hóa Lọ Lem với trào lưu làm đẹp mới – Tiêm Botox vào bàn chân

Ngày đăng: 15/11/22

Đã qua thời giày sandal hay những đôi crocs êm ái trong những ngày giãn cách, giờ đây đã đến lúc “cơn lốc” giày cao gót đổ bộ khuấy đảo hội tín đồ. Cuộc đổ bộ đấy bùng nổ đến mức kéo theo sự lên ngôi của một xu hướng làm đẹp mới – trào lưu tiêm botox ở bàn chân. 

Theo một báo cáo gần đây thống kê được rằng, ngày càng có nhiều người tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ để điều trị tình trạng đau chân do giày cao gót gây ra bằng sự can thiệp của botox. Sau hai năm mê mẩn những đôi Birkenstocks hay Crocs vô cùng thoải mái trong suốt những ngày work from home do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời trang chính thức “tuyên bố” về sự trở lại mạnh mẽ của những đôi giày cao gót – một dáng giày miễn nhiễm với thời trang. Điểm lại hàng loạt sàn diễn trong tuần lễ thời trang Xuân Hè 2023 vừa qua từ Versace, Loewe đến Dior,…giới mộ điệu ắt hẳn đã cảm nhận được độ phủ của những đôi giày cao gót muôn hình vạn trạng từ slingback đến platform cùng phần đế được nhân độ dày lên gấp bội lần. 

Và tất nhiên đằng sau sự sành điệu của những đôi giày cao gót là những cơn đau nhức từ ngón chân, gót chân đến mắt cá chân. Ngoài những biện pháp chữa lành vật lý ra thì để đối phó với tình trạng đau đớn này thì hiện nay ngày càng có nhiều tín đồ tìm đến biện pháp tiêm Botox ở chân để có thể mang giày cao gót thoải mái hơn. Botox chắc hẳn chẳng còn là một thuật ngữ quá xa lạ trong quyển cẩm nang làm đẹp của hội tín đồ. Tiêm Botox là một biện pháp thẩm mỹ được nhiều phái đẹp ưa chuộng để “níu kéo” tuổi tác cho làn da như xóa nếp nhăn, trẻ hóa toàn diện hay thon gọn gương mặt,… Tiêm botox trên gương mặt có lẽ quá quen thuộc nhưng tiêm botox ở chân đến thời gian gần đây mới được biết đến và dần được nhiều tín đồ làm đẹp tin cậy. 

Tiêm Botox gây ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Vì thế, nếu tiêm một lượng độc tố này vào trong cơ sẽ khiến cho nhóm cơ này này không thể co được. Và khi được tiêm botox đúng vào phần chân cần giảm đau, một mũi Botox sẽ làm tê liệt các cơ trên xương gót chân của bạn, từ đó việc mang giày cao gót chẳng còn gây khó dễ với mọi tín đồ nữa. 

Giày cao gót không chỉ đơn thuần là một món phụ kiện hoàn thiện tổng thể trang phục mà đối với nhiều người giày cao gót còn được xem như một “vũ khí” truyền thêm sự tự tin, vì thế để có thể mang được giày cao gót nhiều người phụ nữ sẵn sàng cắt ngắn, kéo dài ngón chân, hút mỡ ngón chân hay thậm chí cắt bớt ngón chân út… Do được lăng xê như một biện pháp thẩm mỹ “không đau đớn”, trào lưu tiêm botox ở bàn chân được ưa chuộng hơn những can thiệp dao kéo trên. Ngoài lợi ích làm giảm đau khi mang giày cao gót, thì nhiều tín đồ còn tiêm chất làm đầy da vào lòng bàn chân nhằm tăng thêm độ đệm để có thể mang vừa giày cao gót. 

Tất nhiên, biện pháp thẩm mỹ “chân nàng tấm” này cũng không rẻ; được biết giá tiêm botox vào bàn chân có thể dao động từ hàng trăm đến hàng nghìn đô la tùy vào từng nơi thích hơn. Đây có lẽ một khoản đầu tư khá lớn để đi giày cao gót đấy nhỉ? Bạn nghĩ sao về trào lưu làm đẹp mới này?

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Hypebae

Please follow and like us: