François-Henri Pinault được “trả lương” bao nhiêu cho vị trí CEO của Kering?

Ngày đăng: 10/05/23

Có thể thấy CEO của các tập đoàn xa xỉ lớn nhận được mức lương sáu con số (tính theo đơn vị USD) là điều không quá kinh ngạc đối với công chúng. Tuy nhiên, điều thú vị là làm thế nào chúng ta có được số liệu này.

Vào năm 2022, có thông tin cho rằng thu nhập của François-Henri Pinault – người nắm giữ chức danh CEO của Kering – bao gồm khoản thanh toán cố định 1,2 triệu euro và 1,8 triệu euro trích ra từ hiệu suất bán hàng của tập đoàn và khoản chuyển nhượng một lần 5,8 triệu euro.

Thu thập của vị CEO này sẽ thay đổi mỗi năm, đồng thời phụ thuộc một phần vào hiệu quả hoạt động của tập đoàn Kering. Khoản tiền của năm ngoái đã được hội đồng quản trị thông qua với đa số 77,4% – một con số tương đối thấp cho thấy một phần trong nhóm không hài lòng với hoạt động của công ty. Liệu tổng doanh thu của Pinault có được hồi phục sau vụ bê bối liên quan đến trẻ em của Balenciaga và nhất là khi báo cáo doanh số bán hàng quý trước của họ đã giảm 2%? Không chỉ thế, sự kiện tranh chấp giữa cơ quan thuế và Pinault vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng và thường được đăng lên trang nhất của các tờ báo Pháp.

François-Henri Pinault – chủ tịch và CEO của Kering từ năm 2005

Một phần thu nhập của giám đốc điều hành Kering đang được quyên góp để bảo vệ danh tiếng các thương hiệu. Tại cuộc họp thường niên ở Paris vào thứ Năm, Véronique Weill của Kering đã công bố các tiêu chí mới sẽ quyết định mức thù lao của hai giám đốc điều hành hàng đầu của tập đoàn, Pinault và Jean-François Palus, vào năm 2023: giảm lượng khí thải carbon của tập đoàn cùng với việc tìm kiếm các phương pháp bảo vệ di sản và danh tiếng của Maisons. Không những thế, họ vẫn cố gắng tạo ra biện pháp để giám sát các ý tưởng Marketing và thúc đẩy văn hóa, khuyến khích nhân viên đưa ý kiến cũng như tích cực thảo luận về các quyết định tập thể.

François-Henri Pinault - Wikipedia

Đầu năm nay, Palus cho biết Kering đã thuê một công ty hàng đầu để giám sát hoạt động Marketing của Balenciaga và đang xem xét về một dự án mới – “bảo vệ quyền lợi của các thương hiệu”. 

Kering đã xác nhận rằng họ đang thành lập một bộ phận Beauty để đưa hạng mục này cho một số thương hiệu của mình như Alexander McQueen, Bottega Veneta và Balenciaga. Điều này cho thấy tập đoàn xa xỉ của Pháp đang có kế hoạch phát triển nhiều hơn phân khúc làm đẹp bằng cách tung ra các loại nước hoa mới, vì tập đoàn này nhận thấy tiềm năng hợp tác thông qua các khoản đầu tư. Họ đang để mắt đến các dự án M&A (sát nhập và mua lại) có thể hỗ trợ cho việc đầu tư vào ngành đang rất có triển vọng này.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Please follow and like us: