“Frosted lips” lên ngôi – đến lúc chúng ta lại làm quen với bờ môi ánh nhũ?

Ngày đăng: 01/04/23

Khi nhiệt độ của làn sóng Y2k vẫn còn, khi những món đồ cũ vẫn còn làm mưa làm gió trên những sàn thanh lý ký gửi, thì chẳng có gì lạ khi bờ môi căng mọng ánh nhũ gợi cảm trở lại, như những đêm tiệc tùng của những năm 90. 

Nếu như trước đây, sắc độ lì và đậm của son môi được ưa chuộng vì nó tạo nên độ cuốn hút khó cưỡng và ấn tượng mạnh mẽ cho diện mạo, thì giờ đây đôi môi vẫn là điểm nhấn cuốn hút ánh nhìn, nhưng theo một cách khác. Son môi chất lì sẽ được chọn để làm nền, với các sắc thái như hồng – cam (thiên về gam màu nude), sau đó phủ thêm một lớp son bóng hoặc một lớp son nhũ, tạo hiệu ứng như phủ sương. Hoặc để đơn giản và thực tế hơn, hãy chọn cho mình vài thỏi son ánh nhũ yêu thích. Bật mí với bạn một điều thú vị không kém là giờ đây, những thỏi son ánh nhũ đã được cải tiến, để có bộ nhũ ít hơn mà vẫn bắt sáng vừa đủ để bờ môi căng mọng. Một vài thỏi son bóng khác có bổ sung dưỡng chất, để môi không bị khô hay tạo cảm giác rít rít khó chịu trên môi. 

Những cô nàng xinh đẹp và tài năng, như Hailey Bieber, Gigi Hadid, Doja Cat, Ariana Grande và Joan Smalls, đã nhiệt tình góp phần mang xu hướng “Frosted lips” trở lại trong mùa Hè năm nay. Đặc biệt, siêu mẫu Kendall Jenner cũng đã bắt kịp xu hướng “Frosted lips” với diện mạo lấy cảm hứng từ thập niên 90 dưới bàn tay biến hoá của nữ chuyên gia makeup Mary Phillips.

Để diện mạo trông hoàn hảo hơn, ngoài việc chọn cho mình thỏi son có ánh nhũ ưa thích, ngoài những bộ trang phục sequin lấp lánh, bạn cũng có thể nhấn nhá gương mặt với bầu mắt khói và lớp nền với phấn matte. Giờ thì bạn có thể tự tin đến với những đêm tiệc trong một phong cách hiện đại mới mẻ hơn rồi đấy!

 

Thực hiện: K.

Please follow and like us: