G-III Apparel Group mua lại thương hiệu Karl Lagerfeld với giá 210 triệu USD

Ngày đăng: 04/05/22

Thương hiệu thời trang Karl Lagerfeld, đặt theo tên vị Giám đốc sáng tạo quá cố của Chanel, ông hoàng của ngành thời trang vừa qua đã được bán lại cho tập đoàn G-III với giá 210 triệu USD. 

G-III cho biết, họ đã mua 81% cổ phần thương hiệu Karl Lagerfeld từ một nhóm các nhà đầu tư. Trước đây, năm 2016, G-III đã mua 19% cổ phần thương hiệu. Hiện tại họ đã thành lập một liên doanh ở Bắc Mỹ với các thương hiệu thời trang như DKNY, Donna Karan và Sonia Rykiel. G-III hy vọng có thể thúc đẩy doanh số bán lẻ của Karl Lagerfeld vượt qua 2 tỷ USD. 

Trước đây, lúc sinh thời, Karl Lagerfeld đã điều hành cùng lúc 3 thương hiệu thời trang: Chanel, Fendi và thương hiệu mang tên chính ông. Karl Lagerfeld ra đời năm 1984 thuộc phân khúc cao cấp nhưng có mức giá phải chăng. Mặc dù không đạt được vị thế như Chanel, nhưng Karl Lagerfeld có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển. Năm vừa qua, ngày 10/9/2021, kỷ niệm 88 năm ngày sinh của Karl Lagerfeld, thương hiệu đã hợp tác với The Dematerialized ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên dưới hình dáng những bức tượng nhỏ, được lấy cảm hứng từ chính nhà sáng lập thương hiệu. Sản phẩm đã nhanh chóng cháy hàng và tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Điều này cho thấy, Karl Lagerfeld nhanh nhẹn trong việc nắm bắt các xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thời trang hiện nay. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận