Giá bán quần áo dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2022

Ngày đăng: 06/12/21

Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và ngành công nghiệp thời trang nói riêng, tuy nhiên giá bán quần áo và phụ kiện được dự đoán là sẽ tăng vào năm 2022. 

Dữ liệu từ báo cáo của gia cho thấy mức tăng giá trung bình 3% trên các danh mục hàng may mặc. Với tốc độ tăng trưởng của năm 2022, dự báo tăng từ 3-8%, người mua sẽ phải cân nhắc nhiều hơn với mức giá này. 

Tuy nhiên, trong năm 2021, chúng ta cũng đã thấy sự tăng giá bán của các thương hiệu thời trang xa xỉ, như Chanel và Louis Vuitton. Nguyên nhân của sự tăng giá được cho là từ chiến lược kinh doanh hơn là lạm phát. Trong báo cáo, trong một cuộc thăm dò cho biết, 15% giám đốc điều hành hé lộ mức giá sẽ tăng hơn 10% vào năm 2022. Theo một nghiên cứu, khảo sát hơn 220 giám đốc điều hành và chuyên gia thời trang quốc tế, nguyên nhân của sự tiếp tục tăng giá chủ yếu bởi khó khăn trong chuỗi cung ứng do giãn cách ở các khu vực, tình trạng thiếu hàng, tắc nghẽn giao thông và chi phí vận chuyển tăng cao đã làm căng thẳng nguồn cung và cầu.

Vừa qua, Nike cũng đã thông báo về tình trạng cắt giảm nguồn hàng của thương hiệu với các đại lý. Nguyên do nằm ở nhà xưởng gia công của Nike tại Việt Nam đối mặt với tình trạng tạm ngừng hoạt động một thời gian do giãn cách xã hội trong thời gian vừa qua. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận