Giải mã thuật ngữ làm đẹp mới – Skin Cycling?

Ngày đăng: 23/08/22

Skin Cycling – một quy trình làm đẹp trọn vẹn từ tẩy tế bào chết, retinoid, đến phục hồi da và lặp lại từ bước một,… mà các hội tín đồ không nên bỏ lỡ.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu Skin Cycling là gì chúng ta hãy nghĩ đơn giản đến ví dụ thân thuộc – quy trình gội đầu. Để hạn chế tóc bị yếu và khô, chúng ta không nên gội đầu quá thường xuyên. Và có một sự thật là chúng ta luôn sử dụng một sản phẩm làm đẹp cho tóc nhất định trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, đối với những ngày sử dụng dưỡng ẩm hay mặt nạ cấp ẩm cho tóc, phái đẹp ắt hẳn sẽ không thích dùng vào ngày tóc mới vừa gội sạch thay vào đó là sẽ sử dụng vào những ngày cuối. Tuy nhiên, với cách này sản phẩm dưỡng ẩm sẽ không thể bám được vào tóc vì tóc đã bị bám nhiều bụi bẩn. 

Tương tự như quá trình gội đầu, quy trình chăm sóc da cũng diễn ra tương tự – bạn chỉ sẽ sử dụng một số sản phẩm nhất định vào mỗi đêm cụ thể. Vì mọi người thường nghĩ rằng dùng quá nhiều loại sản phẩm khác nhau cùng một lúc sẽ khiến làn da “khó thở”, bí bách và dễ bị kích ứng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng với cách này thì làn da của bạn sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất. 

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây làm sao để có thể dùng đa dạng loại mỹ phẩm cùng một lúc mà da không bị bí bách và luôn khỏe khoắn, căng bóng chuẩn da Hàn? Câu trả lời nằm ở quy trình Skin Cycling sắp giới thiệu sau đây!

Đối với Skin Recycling, phái đẹp sẽ được khuyên rằng chỉ nên sử dụng một số sản phẩm nhất định vào những đêm nhất định trong một tuần dưỡng da. Bằng cách này, bạn vừa tránh được lớp mỹ phẩm dày đặc của nhiều loại sản phẩm, tránh được các hỗn hợp, các phản ứng không muốn có giữa các loại mỹ phẩm vừa “gặt hái” đầy đủ những lợi ích như mong đợi. Cuối cùng, bạn sẽ sở hữu được một làn da sáng mịn, trong veo và căng tràn sức sống.

 Theo Tiến sĩ Whitney Bowe, một bác sĩ da liễu có 397.000 người theo dõi trên TikTok, Skin Cycling tuân theo một quy tắc được diễn ra trong bốn ngày trong tuần theo thứ tự sử dụng tương ứng như sau: tẩy tế bào chết, dùng retinoid, phục hồi da, phục hồi da và cuối cùng là lặp lại. Vì mỗi người đều có một làn da khác biệt nhau nên quy trình chăm sóc này cũng thay đổi để thích ứng. Mặc dù quy trình skincare ban ngày của bạn có thể không thay đổi, nhưng ở quy trình chăm sóc da ban đêm thì sự thay đổi là rất quan trọng.

Đêm đầu tiên trong Skin Cycling sẽ là bước tẩy da chết. Tất nhiên trước khi tẩy tế bào da chết, hãy làm sạch và sau khi da đã khô, hãy sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học thay vì sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý. Vào đêm thứ hai, hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt thật sạch. Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da hoặc các kinh nghiệm mà bạn đã có khi từng sử dụng retinoid, bạn có thể thoa một lượng nhỏ sản phẩm trực tiếp lên mặt hoặc nếu bạn nhạy cảm, bạn có thể thoa một lớp mỏng trước khi thoa kem dưỡng ẩm lên những vùng nhạy cảm đó, như dưới mắt hoặc trên đường cười, để làm giảm sức mạnh của nó. Ngày thứ ba và thứ tư, sẽ là đêm để phục hồi làn da của bạn – là bước cuối cùng của chế độ chăm sóc da. Như thường lệ, đầu tiên, bạn phải làm sạch da mặt. Tiếp theo, là đến sử dụng serum axit hyaluronic. Nhưng để đạt được tất cả những lợi ích cho làn da, hãy nhớ thoa sản phẩm lên da ẩm.

Kết quả sẽ ra sao? Làn da đẹp của bạn sẽ thật rạng ngời không khác gì làn da của những ngôi sao hạng A! Đừng chần chừ gì nữa đến lúc thổi làn gió mới vào quy trình skincare “nhàm chán” rồi đấy!

@allaboutskinstudio This schedule changed my skincare game! Thank you @drwhitneybowe 🤍fyp #skincareroutine #skincarecycling #skincycling #skincarehelp #skinmusthaves #skinmustdo #goodskinhacks #skintok #ukskincare #RealTalkWithCharmee ♬ Countless – Official Sound Studio

@ericanic0le Skin cycling = healthy skin 🤍 Learned this from @Dr. Whitney Bowe #healthyskin #skinbarrierrepair #skincycling #skincycle #barrierrepair #skinbarrier #drwhitneybowe #drwhitneybowebeauty #acnetreatment #acneskin #acneskincare #acnetips #acnetransformation #skintransformation #skincare #skincareroutine #skincaretips #skincare101 #skinpicking #skintok ♬ Beat Automotivo Tan Tan Tan Viral – WZ Beat

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo L’Officiel USA 

Please follow and like us:

Bình luận