Giám đốc sáng tạo mới của Supreme – Tremaine Emory là ai?

Ngày đăng: 22/02/22

Supreme rúng động khi thương hiệu này công bố Tremaine Emory là giám đốc sáng tạo mới.

Emory, một nhà thiết kế thời trang và sáng tạo, đã bắt đầu vai trò mới của mình tại gã khổng lồ thời trang đường phố. Anh sẽ làm việc chặt chẽ với nhóm thiết kế và người sáng lập thương hiệu, James Jebbia, để cho ra mắt các bộ sưu tập sắp tới.

Denim Tears' Tremaine Emory Named Creative Director of Supreme | Complex
Chân dung Tremaine Emory

Đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ Supreme, những người đã tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với nhãn hiệu đình đám này kể từ nó được mua lại bởi VF Corp (cũng sở hữu The North Face) với cái giá 2,1 tỷ đô la Mỹ. Emory, người có quan hệ mật thiết với những cái tên đình đám như Kanye West và Virgil Abloh, có những lợi thế để dẫn dắt thương hiệu thời trang đường phố của Mỹ, nhờ vào những ảnh hưởng của anh đối với cộng đồng thời trang trong thập kỷ qua. Hãy “check” lại xem bạn đã “biết tuốt” về “hồ sơ” của Tremaine Emory, người từng được đồn đoán sẽ kế nhiệm Virgil Abloh tại Louis Vuitton chưa nhé!

Tremaine Emory đã từng làm việc với Kanye West trên Yeezy

Tremaine Emory and Kanye West in 2018
Tremaine Emory và Kanye West vào năm 2018

Emory bắt đầu sự nghiệp thiết kế của mình tại Marc Jacobs và học các kỹ năng điều hành một nhãn hiệu thời trang trong 9 năm. Bước ngoặt lớn xảy ra khi Kanye West mời anh tham gia vào đội ngũ sáng tạo của mình. Emory bắt đầu làm cố vấn sáng tạo của West vào năm 2016, và sau đó gia nhập nhãn hiệu Yeezy với tư cách là giám đốc thương hiệu, giám sát các buổi ra mắt thời trang và giày dép của hãng. Việc tham gia vào nhóm xã hội của West cũng liên kết anh với những người làm sáng tạo đã định hình thời trang và văn hóa đương đại, bao gồm nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh và nhạc sĩ Frank Ocean.

Nhà sáng lập nhãn hiệu thời trang Denim Tears

Năm 2019, Emory thành lập nhãn hiệu quần áo của riêng mình, Denim Tears. Bộ sưu tập đầu tay của anh, ra mắt vào dịp kỷ niệm 400 năm ngày bắt đầu chế độ nô lệ ở Mỹ, cung cấp nhiều loại áo khoác hoodie, áo nỉ và quần jeans có các họa tiết liên quan đến lịch sử về người da màu. Đây là chủ đề mà Emory tiếp tục khám phá trong các bộ sưu tập của mình, bao gồm cả sự hợp tác của Denim Tears với Levi’s.

Levi’s x Denim Tears Tremaine Emory collaboration
Levi’s x Denim Tears

Abloh nói: “Tremaine đang vẽ song song với những khoảnh khắc thực tế trong nền văn hóa sâu sắc hơn 30, 40, 50 năm và cuối cùng là tái tạo lại hình ảnh Người da đen. Trang phục của anh không đơn thuần phục vụ cho mục đích ăn mặc”

Anh đã hợp tác với các biểu tượng thời trang đường phố

Gần gũi với một số người đi đầu và bắt đầu với thời trang đường phố, Emory thường xuyên hợp tác với họ để tạo ra một cái gì đó mới. Vào năm 2017, No Vacancy Inn đã tạo ra bộ sưu tập chọn lọc, “Art Dads”, với Off-White. Với vai trò là Denim Tears, Emory sẽ lại hợp tác với Abloh để mang đến những chiếc quần jean in phiên bản giới hạn.

Off-White™ Spring/Summer 2018 Art Dad Capsule | HYPEBEAST
Off-White™ Xuân/Hè 2018 BST Art Dad

Vào năm 2020, No Vacancy Inn và thương hiệu thời trang dạo phố của Mỹ Stüssy đã cùng nhau tung ra một bộ sưu tập chọn lọc, bao gồm các bộ vest, áo len, áo khoác, áo len và áo phông. Chúng nhanh chóng được đón nhận và ngay lập tức cháy hàng!

Anh đã sản xuất giày thể thao với Nike, New Balance…

No Vacancy Inn x New Balance 990v3: Release Information & Photos
No Vacancy Inn x New Balance

Với No Vacancy Inn, Emory đã làm việc với Converse thuộc sở hữu của Nike để ra mắt đôi giày thể thao One Star tối giản. Nhưng chính sự hợp tác của cả tập thể với New Balance đã tạo nên những hình ảnh mới mẻ cho các phom dáng cổ điển như 990v3 và 650.

Gần đây nhất, Emory đã cùng với người bạn của mình là Angelo Baque, cựu giám đốc thương hiệu của Supreme, thực hiện dự án ASICS Collective. Emory đã thiết kế hai màu sắc thật ấn tượng cho đôi giày thể thao GEL-MC PLUS của thương hiệu thời trang thể thao Nhật Bản, lấy cảm hứng từ nguồn gốc của anh, Georgia.

Người từng được đồn đoán sẽ kế nhiệm Virgil Abloh tại Louis Vuitton

No Vacancy Inn : Innovative Activations | by La Nature | La Nature | Medium

Sau khi Abloh qua đời vào năm 2021, nhiều người trong ngành thời trang đã suy đoán xem ai sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc nghệ thuật của dòng trang phục nam tại Louis Vuitton. Thương hiệu cao cấp của Pháp vẫn chưa nêu tên người kế nhiệm, nhưng một số người tin rằng Tremaine Emory là một ứng cử viên có tiềm năng. (Những cái tên khác đã được đề cập bao gồm Samuel Ross, Grace Wales Bonner, Martine Rose và Kerby Jean-Raymond, gần đây đã rời vai trò Giám đốc sáng tạo toàn cầu tại Reebok.)

Emory có thể vẫn tiếp tục tranh cử bất chấp việc được bổ nhiệm tại Supreme – giống như Abloh đã tung hứng cả Off-White và Louis Vuitton – nhưng anh chắc chắn không cần một danh hiệu ở LV để chứng minh tầm ảnh hưởng của mình.

Người tạo nên một số bữa tiệc tuyệt vời nhất trên thế giới

No Vacancy Inn Shares 5 Legendary Parties | SSENSE

Sau khi rời Yeezy vào năm 2018, Emory theo đuổi các dự án kinh doanh khác. Là người đồng sáng lập của tập thể sáng tạo No Vacancy Inn, anh thường xuyên tổ chức các bữa tiệc và sự kiện pop-up có sự góp mặt của West, Abloh, Ocean, A $ AP MOB, Alyx’s Matthew M. Williams, Yoon Ahn từ AMBUSH, Rick Owens và người sáng lập Hood By Air, Shayne Oliver.

Không có gì đáng ngạc nhiên, No Vacancy Inn cũng đánh dấu một con đường trong lĩnh vực thời trang, tung ra một loạt các sản phẩm có tại Dover Street Market London. Tập thể này cũng sẽ hợp tác với một số thương hiệu lớn trong ngành thời trang.

Chuyển ngữ: Nhi Nguyễn

Nguồn: Lifestyle Asia

Please follow and like us:

Bình luận