Giới mộ điệu chờ mong phim truyền hình về Coco Chanel và Christian Dior

Ngày đăng: 27/04/22

Hai trong số những nhà thiết kế nổi tiếng nhất trên thế giới hẳn là Christian Dior và Coco Chanel.

Sau khi thành lập các thương hiệu thời trang cùng tên vào thế kỷ 20, cả hai đều ra mắt những thiết kế theo phong cách tinh tế, đột phá để đảm bảo di sản của thương hiệu trong kỷ nguyên hiện đại. Tương tự như vậy, cả hai đã trở thành chủ đề của nhiều cuốn sách, bài báo, phim ảnh và kể cả bảo tàng. Giờ đây, câu chuyện của họ sẽ được phát trực tuyến, vì các nhà thiết kế nổi tiếng sẽ có loạt phim Apple TV + của riêng họ.

Chân dung Coco Chanel

Vừa qua, Apple TV + đã công bố dự án mới và tiêu đề “The New Look”. Họ giải thích rằng phim sẽ mang đến những kịch tính về cuộc đời của Dior và Chanel, lấy bối cảnh chống lại sự chiếm đóng của Đức Quốc xã ở Paris trong Thế chiến thứ hai. Cụ thể, phim được làm dựa trên các sự kiện có thật, tập trung vào cách Dior nổi lên và ‘truất ngôi’ Chanel với tư cách là nhà thiết kế hàng đầu của Paris. Trong đó, cũng có câu chuyện của một số gã khổng lồ thời trang khác như Pierre Balmain, Cristóbal Balenciaga, Hubert de Givenchy, Pierre Cardin và Yves Saint Laurent.

Cho đến nay, nam diễn viên từng đoạt giải Emmy Ben Mendelsohn, người đóng vai chính trong loạt phim nổi tiếng của Netflix “Bloodline”, đã được chọn đóng vai Dior, trong khi nữ diễn viên người Pháp Juliette Binoche, người được biết đến với các bộ phim như “The English Patient” và “Chocolat” sẽ đảm nhận vai trò của Chanel. Tất nhiên, tiêu đề của bộ sách đề cập trực tiếp đến phong cách “New Look” mang tính cách mạng của Monsieur Dior, được ông ra mắt trong bộ sưu tập Xuân/ Hè 1947 của mình. Kiểu dáng này bao gồm chiếc váy bồng bềnh dài đến ngang bắp chân, một chiếc áo khoác ôm ở eo và phần vai được phóng đại.

“The New Look” của Dior

Mặc dù Apple TV + vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức của bộ phim và quá trình quay phim vẫn chưa được tiến hành, nhưng đã có thông tin tiết lộ rằng bộ phim sẽ được quay tại Paris. Loạt phim chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn của nhiều khán giả, từ những người yêu thời trang đến những người yêu lịch sử. Việc series này nhắc đến các sự kiện trong đời thực chắc chắn sẽ cung cấp một cái nhìn mới về cuộc sống của hai huyền thoại thời trang, nhất là khi nó ở một trong những thời điểm hỗn loạn nhất của quá khứ.

Chuyển ngữ: Nhi Nguyễn

Theo CR FashionBook

Please follow and like us:

Bình luận