Giới mộ điệu thời trang nói lời giã biệt Tổng biên tập Richard Buckley!

Ngày đăng: 21/09/21

Biên tập viên Richard Buckley (sinh năm 1948), người bạn đời của nhà thiết kế Tom Ford vừa qua đời ở tuổi 72. Trong cuộc đời mình, mặc dù làm việc trong ngành truyền thông, nhưng Richard Buckley tương đối kín tiếng. Đa phần giới truyền thông khai thác là chuyện tình kéo dài nhiều năm của ông cùng nhà thiết kế lừng danh Tom Ford. 

Mối quan hệ của cả hai bắt đầu vào năm 1986, một cuộc gặp gỡ định mệnh, một mối tình mà Tom Ford cho biết là “sét đánh” nhưng kéo dài mãi đến khi Richard trút hơi thở cuối cùng. Khi ấy Tom chỉ vừa 25 tuổi, đang làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang Cathy Hardwick trong khi Richard 38 tuổi, người đã có tên tuổi nhất định trong giới thời trang. 

Chân dung Richard Buckley

Một cuộc gặp gỡ định mệnh diễn ra trong thang máy của tòa soạn Women’s Wear Daily, tạp chí mà Richard đang làm việc. Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và dọn về sống chung cùng nhau một tháng sau đó. Và đó là khởi đầu cho câu chuyện tình yêu của họ kéo dài cho đến tận khi Richard Buckley từ giã cõi đời. Cả hai đã bên nhau 35 năm, họ kết hôn vào năm 2014 và có một cậu con trai hiện 9 tuổi mang tên Alexander John Buckley Ford. 

Richard Buckley cùng nhà thiết kế Tom Ford bên nhau 35 năm

Trong cuộc đời của mình, sự nghiệp viết lách của Richard Buckley gắn liền với những tên tuổi lớn như Tạp chí New York, ấn phẩm Fairchild, Vanity Fair, Vogue Italia. Ông từng là tổng biên tập của Vogue Hommes Paris đến năm 2005. Richard Buckley cũng là một tác giả sách và là một thành viên đáng tự hào của cộng đồng LGBTQ. 

Nguyên nhân qua đời của ông là vì bệnh kéo dài do tuổi cao sức yếu. Trước đó, ông đã từng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1989. Khi ông mất Tom Ford và con trai đã ở bên cạnh tiễn đưa. 

 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận