Gucci lại đối mặt với “nan đề”: Doanh số bán hàng giảm, doanh thu khó đoán

Ngày đăng: 21/10/21

Đúng như kỳ vọng, doanh số bán của Kering đã tăng 12,2%, bất chấp mọi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong suốt mùa hè này.

Thương hiệu thời trang xa xỉ dưới “tay” của Kering – Gucci đã tăng doanh số bán hàng lên 3,8% trong quý thứ ba vừa qua. Nhưng con số này đi ngược lại với kỳ vọng, dù dần “phục hồi” sau đại dịch nhưng doanh số vẫn tăng chậm, đặc biệt là ở châu Á, so với quý hai bội thu vừa qua.

Tổng doanh số bán hàng tổng thể tại tập đoàn xa xỉ ở Pháp này tăng 12,2% khi đã bỏ qua ảnh hưởng của việc mua lại cũng như biến động tiền tệ. Con số tăng này đã vượt qua kỳ vọng với con số được dự báo trước đó là 11%.

Tuy đã hoạt động mạnh mẽ ở thị trường Hoa Kỳ và cũng cải thiện doanh số bán hàng ở Tây Âu nhưng sự bùng phát trở lại của dịch bệnh cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã ảnh hưởng không ít đến doanh thu ở khu vực trọng điểm: châu Á-Thái Bình Dương.

Các nhà đầu tư có lẽ sẽ tập trung chủ yếu vào Gucci khi đây là công ty chiếm hơn một nửa doanh số hàng năm của cả tập đoàn. Nhưng có lẽ đã không như mong đợi, Gucci được cho rằng đã “thua thiệt” trước một số đối thủ “nặng ký” với tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm qua.

Giám đốc tài chính của Kering, Jean-Marc Duplaix, nói với các phóng viên rằng tỷ lệ tăng trưởng của Gucci được dự báo sẽ tăng tốc trong quý 4 sau khi bộ sưu tập Aria mới của hãng này được bày bán ở các vào cuối tháng 9.


Ông nói: “Chúng tôi mong đợi mùa cuối năm nay sẽ thật sự bùng nổ,” ông cho biết thêm cũng đang tìm cách hỗ trợ cho thương hiệu bằng các khoản đầu tư vào các sự kiện, truyền thông cũng như ở các cửa hàng.

Chuyển ngữ: Huỳnh Trân

Theo BOF

 

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận