Gucci loại bỏ lịch diễn thời trang theo mùa, chỉ trình diễn hai lần trong một năm

Ngày đăng: 28/05/20

Thương hiệu cao cấp nước Ý thuộc sở hữu của tập đoàn Kering vừa quyết định sẽ cùng Saint Laurent hủy bỏ các lịch diễn thời trang như thường lệ.

“Tôi sẽ dẹp bỏ các quy tắc lỗi thời của lịch trình cũ để tìm lại nhịp điệu tươi mới cho mình, đúng như những gì bản thân thật sự muốn.” Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele chia sẻ trên story và bài đăng Instagram của Gucci.

“Chúng ta chỉ nên gặp nhau hai lần một năm để chia sẻ những câu chuyện mới. Những buổi diễn thật bất ngờ, vui vẻ và hoàn toàn miễn phí sẽ viết lại các quy tắc và pha trộn chúng lại với nhau, nuôi dưỡng một miền đất mới và cách mà ta giao tiếp.”

Gucci Thu-Đông 2020

“Tôi sẽ dẹp bỏ các quy tắc lỗi thời của lịch trình cũ để tìm lại nhịp điệu tươi mới cho mình, đúng như những gì bản thân thật sự muốn.” – Alessandro Michele

Thương hiệu xứ Florence đang lên kế hoạch cho một cuộc họp báo trực tuyến với cuộc hẹn cùng những nhà báo.

Quyết định của Gucci là cú đánh mạnh vào hệ thống thời trang truyền thống sau khi một loạt các thương hiệu lớn nhỏ khác đưa ra yêu cầu thay đổi trong chu trình sản xuất, trưng bày, bán hàng và giảm giá. Đầu tháng Năm, một nhóm do nhà thiết kế người Bỉ Dries van Noten đứng đầu đã công bố một bức thư ngỏ kêu gọi thay đổi thời gian trình diễn và phân phối sản phẩm. Cũng trong tuần đó, một nhóm các nhà thiết kế và giám đốc điều hành khác được BoF tạo điều kiện để đưa ra một đề xuất mới cho toàn bộ ngành thời trang, thay đổi lịch theo mùa, kể cả trình diễn catwalk và thời gian sản phẩm đến cửa hàng.

Vào cuối tháng Tư, thương hiệu cùng nhà với Gucci, Saint Laurent đã tuyên bố hủy bỏ lịch diễn Tuần lễ thời trang Paris Xuân-Hè 2021 sẽ diễn ra vào tháng Chín và sắp xếp một lịch trình diễn khác cho các bộ sưu tập còn lại trong năm.

Saint Laurent Menswear Xuân-Hè 2020

Thương hiệu nước Pháp cũng từng từ chối tham gia Tuần lễ thời trang nam Paris và tự tổ chức catwalk tại New York vào năm 2018 và Malibu năm 2019. Quyết định mới nhất được hãng giải thích như giải pháp để đối phó với những thay đổi triệt để của ngành thời trang.

Đại dịch COVID-19 đã tấn công nặng nề vào ngành thời trang. Các biện pháp cách ly xã hội và luật cấm du lịch đã buộc nhiều nhà thiết kế phải suy nghĩ lại về cách họ thể hiện bộ sưu tập của mình trong tương lai gần, với các tuần lễ thời trang tại London, Milan và Paris, sàn diễn kỹ thuật số có lẽ là bước đi tiếp theo nếu muốn tiếp tục tồn tại và phát triển.

Thực hiện: Hiếu Lê
Theo BoF

Please follow and like us:

Bình luận