Gucci X The North Face – Cú nổ lớn khép lại năm 2020

Ngày đăng: 24/12/20

Khi năm 2020 sắp khép lại, biên tập của Style-Republik đang trong quá trình tổng hợp các lần kết hợp thú vị nhất trong năm qua, và Gucci đã làm thay đổi danh sách ấy khi công bố những hình ảnh đầu tiên trong bộ sưu tập kết hợp cùng The North Face.

Chắc chắn rằng không chỉ người hâm mộ của Gucci, mà còn cả những cộng đồng thời trang đường phố và Gen Z sẽ vô cùng háo hức. Cách đây không lâu, thương hiệu đến từ nước Ý đã úp mở những ẩn ý về mối quan hệ hợp tác giữa hai gã khổng lồ. Giờ đây, mọi thứ đã trở nên rõ ràng với hình ảnh logo The North Face và Gucci kết hợp, cùng với đó là những thiết kế vui tươi và đầy lôi cuốn.

GUCCI X THE NORTH FACE – Cú nổ lớn khép lại năm 2020

Đúng như những gì ta có thể tưởng tượng về sự hợp tác này, đó là bản hòa phối giữa phong cách thời trang tối đa sang trọng của Gucci với các thiết kế thể thao leo núi và hoạt động ngoài trời của The North Face. Một bộ sưu tập với tất cả những gì mà bạn cần để có một kỳ nghỉ và leo núi đầy thời trang. Thậm chí, lều và túi ngủ cũng được in họa tiết đầy màu sắc của bộ sưu tập lần này.

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

Những mẫu áo khoác ấm áp từ lông ngỗng, váy yếm, áo sơ mi và cả những chiếc áo len mang cảm hứng từ những năm 70, thời kỳ bùng nổ của phong trào Hippie. Nói một chút về phong trào Hippie, đó là văn hóa, lối sống của thanh niên, phát sinh từ một phong trào tại Hoa Kỳ trong giữa những năm 1960 và sau đó lan rộng sang các nước khác trên thế giới. Một bộ phận giới trẻ lúc đó trở nên bất mãn với những định ước xã hội đương thời, với tầng lớp trung lưu đang bị chi phối bởi chủ nghĩa tiêu dùng và tư tưởng đàn áp. Họ phản đối chiến tranh, đề cao tự do, tình yêu, hòa bình, sự khoan dung và bác ái. Họ chủ trương từ bỏ xã hội công nghiệp quay về với thiên nhiên. Câu nói nổi tiếng: “Make love, not war” (Hãy tạo tình yêu, thay vì gây chiến) cũng chính từ đây mà ra. Bản thân thuật ngữ “Hippie” có nghĩa là những đứa con của hoa cỏ, ngầm thể hiện tinh thần yêu thiên nhiên và sống ôn hòa với thế giới xung quanh.

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

Bộ sưu tập là hiện thân cho tinh thần Gucci đích thực, bảng màu đẹp mắt kết hợp từ những gam màu sống động. Những bông hoa, đường kẻ cùng hình in lấy cảm hứng từ quần áo của The North Face những năm 70 được tái hiện trên những mẫu áo khoác, ba lô, mũ xô in họa tiết monogram của Gucci. Có thể nói vui rằng, dẫu có đang ở giữa một ngọn núi tuyết, bạn cũng khó có thể bị lạc vì quá nổi bật.

Mặc dù không có gì lạ khi The North Face ra mắt bộ sưu tập kết hợp, nhưng đây là lần đầu tiên Gucci bắt tay cùng một thương hiệu khác dưới thời của Alessandro Michele. Việc lựa chọn The North Face cũng khá dễ hiểu khi thương hiệu nước Ý đang có nhiều động thái chuyển hóa thương hiệu theo hướng thân thiện môi trường, tổ chức các show diễn trung tính carbon và loại bỏ lịch của Tuần lễ thời trang để ra mắt các bộ sưu tập không theo mùa.

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

The North Face và Gucci

Hơn nữa, sự kết hợp này diễn ra chỉ sáu tháng sau khi nhà mốt Ý phát hành “Off the Grid”, một bộ sưu tập mà trang phục chỉ được phép làm từ các vật liệu tái chế, tái sinh hoặc dựa trên nguyên liệu sinh học và là phần đầu tiên trong sáng kiến “Gucci Circular Lines” của Michele nhằm giảm lượng rác thô trong quá trình sử dụng vật liệu và tạo điều kiện cho việc sử dụng vật liệu được tái sản xuất. Cùng với Jane Fonda, Little Nas X và King Princess, chiến dịch có sự góp mặt của nhà thám hiểm kiêm nhà môi trường David de Rothschild.

The North Face cũng đang có những bước tiến trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường và giống như bộ sưu tập “Off the Grid”, các phụ kiện của sự hợp tác này sử dụng rất nhiều ECONYL®, một loại vải nylon được làm từ vật liệu tái sinh.

Ngày phát hành & Địa điểm:

Ngày 23 tháng 12: Đặt trước thông qua chương trình chọn ngẫu nhiên trên Gucci.com
4 tháng 1: Mở bán tại Selfridges London.
Ngày 9 tháng 1: Lên kệ tại các cửa hàng Gucci ở Berlin, Paris, Milan và London, và mua hàng trực tuyến sẽ mở cửa cho những người chiến thắng lượt chọn ngẫu nhiên.
Ngày 22 tháng 1: Mở bán trực tuyến tại Gucci và The North Face.

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us:

Bình luận