Hãy sẵn sàng cho Tuần lễ thời trang ảo Metaverse

Ngày đăng: 10/01/22

Sau Tuần lễ thời trang thường niên tại các thành phố lớn như Paris, Milan, London và New York, tuần lễ thời trang ảo của Decentraland sẽ chính thức diễn ra trên nền tảng online vào tháng Ba tới.

Hợp tác với UNXD – một thị trường sang trọng được xây dựng trên mạng blockchain Polygon cũng là công ty gần đây gần đây đã tổ chức bộ sưu tập quần áo NFT đầu tiên của Dolce & Gabbana, Decentraland sẽ trình làng đường băng ảo trong bốn ngày từ 24 đến 27 tháng Ba sắp tới.

Trong một dòng Tweet, Decentraland và UNXD cũng đã kêu gọi tất cả các nhà thiết kế, thương hiệu cũng như tín đồ thời trang chuẩn bị cho một loạt sự kiện hấp dẫn như pop-up cửa hàng, sàn runway, và trải nghiệm cùng những bữa tiệc tưng bừng, đồng thời cũng đẩy mạnh hashtag #mvfw2022.

Tại sao thời trang ảo trong nền tảng metaverse lại đang được quan tâm?

Nền tảng ảo trên Decentraland’s Fashion District gần đây đã được bán với giá 2,4 triệu USD và theo Market Insider, việc kinh doanh thời trang kỹ thuật số trong siêu thị được ước tính trị giá 1 nghìn tỷ USD mỗi năm.

Các thương hiệu thời trang cao cấp từ Gucci đến Balenciaga đã và đang bắt tay vào các bộ sưu tập kỹ thuật số cũng như thiết lập mối quan hệ đối tác với các công ty trò chơi điện tử như Roblox, Fortnite, avatar và bán NFT.

Và trong những tháng trở lại đây, Metaverse đã chứng kiến ​​một loạt sự xâm chiếm của các hoạt động thời trang. Các thương hiệu thời trang đang nắm bắt thời cơ để hoà nhập vào thế giới ảo và các dịch vụ internet, đồng thời tập trung vào trải nghiệm ảo sống động và các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Thực hiện: Huỳnh Trân
Theo Fashion Network

Please follow and like us:

Bình luận