Quang Minh – Một tinh thần sáng tạo và bứt phá

Ngày đăng: 28/05/21

Quang Minh ra mắt thương hiệu thời trang đường phố Headless vào năm 2015, thể hiện rõ phong cách cá nhân của anh – phi giới tính kết hợp với ảnh hưởng từ văn hóa underground: manga, anime và hard rock. 

Hành trình sáng tạo đa chiều cùng sự bản lĩnh, tư duy thay đổi những luật lệ và khuôn mẫu là một trong những lý do giúp anh được chọn trở thành đại diện Việt Nam duy nhất trong số 10 Global Vanguards – cộng đồng những cá nhân tiêu biểu cho thế hệ sáng tạo trẻ trên toàn thế giới của chiến dịch Hennessy Very Special All I Need.

Headless thể hiện tư duy sáng tạo không theo bất kì khuôn mẫu nào của Quang Minh.

Nhìn lại chặng đường sáng tạo của mình, anh cảm thấy tự hào về điều gì nhất?

10 năm trong ngành sáng tạo nói chung, và 5 năm với Headless nói riêng, Minh nghĩ may mắn nhất là luôn được tự do làm những điều mình thích; luôn nhận được sự đồng hành từ các anh em cộng sự, khách hàng, gia đình – họ chính là những người đã cho Minh động lực và truyền cảm hứng để Minh theo đuổi trí tưởng tượng của mình, thông qua thời trang, âm nhạc và nhiều hình thức sáng tạo khác nhau. 

Minh cũng vui vì có thể truyền cảm hứng cho những người mình từng gặp, để họ tự tin theo đuổi con đường sáng tạo và đam mê của mình. Hay chính việc được trở thành một Global Vanguard cũng được xem là một niềm tự hào đối với Minh rồi!

Vai trò Global Vanguard đã đến với anh như thế nào?

Minh biết mình được chọn là Vanguard một cách rất bất ngờ, thông qua một e-mail mà chính Minh còn hoài nghi và thắc mắc. Sau khi gặp đại diện của thương hiệu, Minh mới biết họ đã theo dõi và đánh giá tinh thần của Headless suốt một thời gian dài để đi đến quyết định này. 

Vai trò này giúp Minh củng cố niềm tin với những gì mình đã, đang và sẽ làm cùng Headless: “Mặc thứ mình thích, làm điều mình muốn, sẵn sàng vượt qua những rào cản, ranh giới kìm hãm khả năng và sức sáng tạo của mình.” 

Vai trò Global Vanguard giúp Quang Minh củng cố niềm tin với những gì anh đang làm cùng Headless, tiếp tục truyền đi thông điệp và tinh thần tự do sáng tạo cho giới trẻ.

Từ cơ duyên đó, anh có nghĩ có những điểm tương đồng giữa Headless và chiến dịch Hennessy Very Special All I Need? 

Với Headless, Minh không đóng khung mình trong bất kỳ giới hạn nào. Từ những ngày đầu tiên đến giờ, Headless vẫn luôn là một cuộc dạo chơi của những chất liệu từ trí tưởng tượng, là những thiết kế ngẫu nhiên, không theo phong cách hay khuôn khổ được định sẵn.

Tinh thần của chiến dịch Hennessy Very Special All I Need cũng tương tự như thế: khuyến khích giới trẻ bứt phá mọi rào cản để tự do sáng tạo và tạo nên những tác động tích cực cho cộng đồng.

Headless và Hennessy Very Special All I Need cùng mang tinh thần tự do sáng tạo, sẵn sàng bứt phá mọi rào cản.

Anh từng chia sẻ Headless là thương hiệu dành cho những người tìm kiếm sự khác biệt. Thế nào là “khác biệt”, theo định nghĩa của anh?

Với Minh, khác biệt là luôn sáng tạo, luôn chuyển động, và sống hết mình với đam mê. Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay chính là luồng gió khác biệt như thế – họ cởi mở về tư duy, tiếp nhận những giá trị văn hoá từ khắp nơi trên thế giới, trong khi vẫn kế thừa những giá trị văn hoá truyền thống.

So với 10 năm trước, giờ đây Việt Nam đã tiếp nhận và chào đón nhiều hình thức sáng tạo nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, theo quan sát của Minh, chúng ta vẫn chưa có đủ nhiều sân chơi để khai phá tiềm năng sáng tạo của thế hệ trẻ.

Hennessy Very Special All I Need có thể trở thành sân chơi mà anh đang nói đến?

Có lẽ vậy! Theo Minh, chiến dịch Hennessy Very Special All I Need có định hướng rõ ràng, thông điệp mạnh mẽ, khuyến khích giới trẻ và người làm sáng tạo tạo tự tin thể hiện tài năng. Sớm thôi, chúng ta sẽ được nhìn thấy một cộng đồng các Local Vanguards (những người trẻ sáng tạo, bản lĩnh đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam) song hành cùng hàng ngũ Global Vanguards (đại diện cho thế hệ trẻ toàn cầu).

Những người trẻ này đại diện cho các lĩnh vực sáng tạo và văn hóa thành thị được nhiều bạn trẻ quan tâm, có thể kể đến như thời trang, âm nhạc, và ẩm thực – vlog ẩm thực…

Một cộng đồng các Local Vanguards sẽ sớm xuất hiện – song hành cùng hàng ngũ Global Vanguards để truyền cảm hứng đến giới trẻ Việt Nam.

Chiến dịch này sẽ được bắt đầu tại Việt Nam như thế nào? Anh sẽ tham gia vào hoạt động nào trong chiến dịch? 

Hennessy Very Special All I Need sẽ bắt đầu từ năm 2021. Sắp tới sẽ có rất nhiều hoạt động để lan tỏa thông điệp và tinh thần của chiến dịch này, đặc biệt nhất là sự ra mắt của đội ngũ đại diện cho thế hệ trẻ sáng tạo của Việt Nam – Local Vanguards.

Về phần Minh, Minh cũng đang hào hứng chuẩn bị cho một sự kết hợp đặc biệt giữa hai thương hiệu. Hãy chờ xem nhé!


Bài & Ảnh: Vietcetera

Please follow and like us:

Bình luận