Hèrmes thắng kiện MetaBirkins của Maison Rothschild

Ngày đăng: 10/02/23

Vụ kiện đình đám trong thế giới NFT đã có kết quả. Hèrmes đã thắng vụ kiện cáo cho rằng MetaBirkins Rothschild của Maison Rothschild là dựa hơi thương hiệu. Kết quả Maison Rothschild phải bồi thường thiệt hại 133.000 USD. 

Vào sáng thứ Tư, cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Hermès và Maison Rothschild từ năm 2022 cuối cùng cũng đi đến hồi kết. Theo báo cáo từ The Fashion Law, một tòa án liên bang gồm chín thành viên ở New York đã đứng về phía thương hiệu di sản của Pháp, qua đó cho rằng các NFT đã dựa theo thiết kế của chiếc túi Birkin nổi tiếng thế giới, có tên là MetaBirkins. 

Rothschild bị yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 133.000 USD vì vi phạm luật bảo vệ thương hiệu với các tội danh Cybersquatting (hành vi đăng ký, buôn bán hoặc sử dụng Internet với mục đích xấu nhằm thu lợi từ thiện chí của nhãn hiệu thuộc về người khác) và Trademark dilution (một quan điểm luật Sở hữu trí tuệ từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng, cho phép chủ thể của nhãn hiệu nổi tiếng và có uy tín dựa vào đó có thể thực hiện việc ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu theo cách có thể làm giảm tính duy nhất và khả năng phân biệt của nhãn hiệu đó). 

Thực hiện: K. 

Đọc thêm: 

MetaBirkin: cảm hứng hay đạo nhái – Bài học được rút ra là gì?

Những chiếc túi MetaBirkins hé lộ gì về thế giới thời trang số?

Please follow and like us: