H&M sa thải hơn 1.000 nhân viên và đóng cửa 30 cửa hàng ở Tây Ban Nha 

Ngày đăng: 07/04/21

Thương hiệu thời trang khổng lồ của Thụy Điển H&M sẽ sa thải hơn 1.000 nhân viên ở Tây Ban Nha, những người hiện đang phải tạm nghỉ vì đại dịch và đóng cửa 30 cửa hàng tại đất nước này. Thông tin đựoc Công đoàn của Ủy ban Công nhân (CCOO) cho biết hôm thứ Ba, ngày 6/4.

H&M hiện vẫn chưa xác nhận thông tin. Tuy nhiên, trong công bố của Công đoàn Ủy ban Công nhân (CCOO), thương hiệu thời trang đã thông báo rằng họ “sẽ bắt đầu các thủ tục cắt giảm dự kiến lên đến hơn 1.000 người và đóng cửa 30 cửa hàng.”

H&M sa thải hơn 1000 nhân viên và đóng cửa 30 cửa hàng ở Tây Ban Nha

Công đoàn Ủy ban Công nhân đã gọi việc đóng cửa cửa hàng của H&M và việc sa thải nhân viên là một việc làm “không hợp lý”.

“Mặc dù đúng là có thể đã có sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng dẫn đến sự thay đổi trong lực lượng lao động, nhưng với một số lượng lớn như vậy là một điều khó hiểu, đặc biệt là khi H&M vẫn được hưởng lợi từ chính sách nghỉ dịch của chính phủ trong đại dịch. “

Việc tài trợ cho các chương trình thất nghiệp tạm thời là một trong những biện pháp quan trọng mà chính phủ của Thủ tướng Đảng Xã hội Pedro Sanchez đưa ra nhằm thúc đẩy một nền kinh tế đang bị suy yếu bởi dịch bệnh trong nhiều tháng bế tắc.

Động thái đó cùng các biện pháp khẩn cấp khác nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng đã khiến kho bạc Tây Ban Nha tiêu tốn 40 tỷ euro (hơn 47 tỷ USD) kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Đổi lại, các công ty bị cấm sa thải nhân viên trong sáu tháng sau khi kết thúc chương trình tài trợ. Thời gian kết thúc hiện đang được thiết lập vào ngày 31 tháng 5, nhưng có khả năng sẽ được gia hạn.

Lợi nhuận ròng của H&M đã giảm 10 lần vào năm 2020 do hậu quả của đại dịch, đồng thời nhà bán lẻ thời trang cho biết họ sẽ đóng cửa 350 trong số 5.000 cửa hàng trên toàn cầu và mở thêm 100 cửa hàng khác.

Bất chấp sự sụt giảm, công ty đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng trực tuyến của mình tăng vọt vào năm 2020, tăng hơn 40% so với con số của một năm trước đó và chiếm gần một phần ba tổng doanh thu của cả năm.

H&M sa thải hơn 1000 nhân viên và đóng cửa 30 cửa hàng ở Tây Ban Nha


Thực hiện: M.

Ảnh: H&M, Facebook

Theo AFP

 

Please follow and like us:

Bình luận