Hội đồng thời trang Anh và Mỹ kêu gọi thay đổi nhịp điệu của ngành thời trang

Ngày đăng: 21/05/20

Một thông điệp được phát đi bởi Hiệp hội thời trang Anh và Mỹ với lời kêu gọi ủng hộ các đề xuất của nhóm các nhà thiết kế và giám đốc điều hành sửa chữa lại những sai lầm của hệ thống thời trang hiện tại. 

Vừa qua, Hội đồng thời trang Anh và Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ đã đưa ra một tuyên bố chung, ủng hộ các lời kêu gọi thay đổi hệ thống về cách thức thời trang vận hành của những ngôi nhà thời trang.

Trong tháng vừa qua, 3 lời kêu gọi đã được đưa ra bởi một nhóm nhà thiết kế độc lập và các nhà điều hành, một bởi Saks Fifth Avenue, một từ nhà thiết kế Dries Van Noten và còn lại từ tờ The Business of Fashion – lời kêu gọi chung một mục đích là đưa hệ thống thời trang trở nên hợp lý và tăng giá trị. Đối tượng chính nhắm vào người mua, giao nhận và chiết khấu. Một lời đề xuất kêu gọi hợp nhất giữa các show thời trang nam và nữ và chỉ tổ chức thường niên hai lần vào tháng Giêng và tháng Sáu. Tuy nhiên nhóm thương mại đã vắng mặt trong hội thảo lần này. 

“Chúng tôi thống nhất với niềm tin kiên định rằng hệ thống thời trang phải thay đổi, và nó phải xảy ra ở mọi cấp độ” – thông điệp từ Hội đồng thời trang Anh và Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ. 

Lời đề nghị hướng đến việc làm chậm lại tốc độ của ngành thời trang, sản xuất và bày bán ít đi, giảm bớt theo mùa. Các lời đề nghị cũng kêu gọi các thương hiệu ưu tiên hai bộ sưu tập mỗi năm và ngừng tổ chức các buổi trình diễn ở xa giữa các mùa trong tuần lễ thời trang. Cùng với đó, các nhóm thương mại nên khuyến khích các thương hiệu sắp xếp theo lịch và trình diễn tại các thủ đô thời trang để giảm nhu cầu đi lại. 

Khi động lực đang được xây dựng xung quanh một số gợi ý được chia sẻ, các thương hiệu xa xỉ châu Âu quy mô lớn, vốn dĩ đang thiết lập nhịp điệu và tốc độ cho toàn bộ ngành công nghiệp vẫn chưa tham gia vào lời kêu gọi thay đổi này. Với mạng lưới phân phối riêng và quy mô tuyệt đối, họ có ít động lực hơn để thay đổi cách thức vận hành của mình. Chẳng hạn với tập đoàn Kering, Saint Laurent cho biết họ tự quyết định khi nào ra một bộ sưu tập tiếp theo, và có thể các thương hiệu lớn khác cũng sẽ làm như vậy.

 

Thực hiện: Kiri

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận