Inditex đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Ngày đăng: 31/03/23

Theo báo cáo của WWD, công ty mẹ của Zara, Inditex, đã đạt thành tích mới. 

Với tổng doanh thu là 32,6 tỷ euro và doanh thu tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng như lợi nhuận ròng tăng 27% lên 4,1 tỷ euro, công ty đã ghi nhận mức doanh thu cao nhất mọi thời đại. 

Điều này có được nhờ khách hàng quay lại mua sắm ở các cửa hàng, doanh số bán hàng tại cửa hàng tăng 23% trong năm 2022. Doanh thu đồng thời tăng trưởng ở mảng trực tuyến, quý IV ghi nhận tăng 13% so với cùng kỳ lên 9,5 tỷ euro. 

Doanh thu cao đã giúp công ty phục hồi sau đại dịch. Mặc dù trong năm vừa qua có nhiều thách thức với thương hiệu. Zara đã tăng giá bán để bù đắp cho chi phí sản xuất gia tăng. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đóng cửa 514 cửa hàng ở Nga và 82 cửa hàng ở Ukraine. 

Trong các thương hiệu thuộc Inditex, doanh số của Zara tăng 21%, Pull&Bear tăng 15%, Massimo Dutti 4%, Bershka 10%, Stradivarius 13% và Oysho 4%. Theo khu vực, Châu Âu vẫn là khu vực mạnh nhất với 47,5% doanh số bán hàng, trong khi Châu Mỹ chiếm 20%, Châu Á và phần còn lại của thế giới 18% và Tây Ban Nha 14,4%. Công ty vẫn “tự tin” ở Trung Quốc, bất chấp năm 2022 là khó khăn đối với các thương hiệu như Zara, Massimo Dutti và Oysho.

Inditex thậm chí đã vượt qua H&M, vừa qua công ty đã công bố số liệu sơ bộ về doanh số bán hàng quý đầu tiên. Doanh thu trong khoảng thời gian ba tháng tăng 3% so với cùng kỳ lên 5,21 tỷ USD.

Vào tháng 4 năm 2022, tập đoàn Inditex đã chính thức công bố Marta Ortega nắm quyền lãnh đạo tập đoàn. Tân chủ tịch Marta Ortega là con út trong số 3 người con của Nhà sáng lập Ortega, cô từng phụ trách thiết kế và ra mắt sản phẩm của Inditex trước khi trở thành chủ tịch tập đoàn và nhận sự chuyển giao từ Nhà điều hành Pablo Isla. 

Thực hiện: K.

Theo Nss Mag

Please follow and like us: